Mỹ muốn nhà lãnh đạo Triều Tiên thực hiện cam kết giải trừ vũ khí hạt nhân

Mỹ đã bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đang diễn ra tại Bình Nhưỡng sẽ dẫn tới "sự xác thực có ý nghĩa" về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. Ảnh: THX/TTXVN

Tại cuộc họp báo ngày 18/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết đây là cơ hội lịch sử để nhà lãnh đạo Triều Tiên thực hiện những cam kết với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore hồi tháng 6 và "chúng tôi hy vọng có thể chứng kiến bước đi có thể kiểm chứng về giải trừ hạt nhân của Triều Tiên".

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo sẽ tổ chức một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về Triều Tiên vào ngày 27/9 tới.

Bà Nauert xác nhận: "Cuộc họp sẽ tạo cơ hội cho Ngoại trưởng (Pompeo) thông báo với HĐBA về nỗ lực của chúng tôi hướng tới việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hoàn toàn, có thể được xác minh đầy đủ cũng như nhấn mạnh sự cần thiết của việc toàn bộ các nước thành viên phải thực thi các biện pháp trừng phạt (Triều Tiên) hiện hành".

Thanh Bình (TTXVN)
Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều ký Tuyên bố chung và Hiệp ước quân sự
Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều ký Tuyên bố chung và Hiệp ước quân sự

Sáng 19/9, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ phái đoàn Hàn Quốc dự Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-in và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ký Tuyên bố chung và chứng kiến lễ ký Hiệp ước quân sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN