Mỹ: Lốc xoáy dữ dội nhất trong lịch sử bang Oklahoma

Loạt 7 trận lốc xoáy xảy ra tối 26/2 và sáng 27/2 tại hai bang Oklahoma và Kansas của Mỹ đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người bị thương, gây thiệt hại trên diện rộng cho nhiều thị trấn và thành phố. Hoạt động giao thông tại nhiều con đường bị tê liệt do các trụ điện bị quật đổ và trên đường ngập rác thải cùng nhiều đồ vật. 

Trang theo dõi mạng lưới điện Poweroutage.us của Mỹ cho biết hơn 75.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại hai bang trên đã bị mất điện. Trong khi đó, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết lốc xoáy cũng tấn công các khu vực lân cận thuộc bang Kansas và Texas, gây thương tích cho người dân, thiệt hại về tài sản và mất điện sinh hoạt.  

Theo nhà khí tượng học Damon Lane, loạt 7 trận lốc xoáy nói trên đã khiến tháng này trở thành tháng 2 chứng kiến lốc xoáy dữ dội nhất trong lịch sử bang Oklahoma. Kỷ lục trước đó là 6 trận lốc xoáy, ghi nhận vào các năm 1975 và 2009.

Tại bang California, người dân đang nỗ lực khắc phục những hậu quả mà cơn bão mùa Đông đã để lại sau một tuần mang theo mưa lớn, tuyết rơi và gió mạnh đến bang đông dân nhất nước Mỹ này.

Bão lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị phong tỏa, gây lũ lụt trên diện rộng, khiến người dân bị mất điện sinh hoạt cùng nhiều thiệt hại khác. Khu vực phía Nam bang California, đặc biệt thành phố Los Angeles, ngày 25/2 trải qua trận mưa lớn kỷ lục và tuyết rơi dày, làm bật nhiều gốc cây và gây ngập đường sá. Theo PowerOutage.us, hơn 48.000 người dân California vẫn chưa có điện sinh hoạt, trong đó đa số là các cư dân tại hạt Madera thuộc khu vực miền Trung bang này. NWS dự báo một cơn bão khác sẽ tấn công bang California trong ngày 5-8/3.

Thanh Phương  (TTXVN)
Lốc xoáy kinh hoàng tại Mỹ
Lốc xoáy kinh hoàng tại Mỹ

Một loạt cơn lốc xoáy đã quét qua bang Oklahoma và bang Kansas sáng 27/2 (giờ Việt Nam), khiến hàng chục người bị thương và gây thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở vật chất, trong khi hàng chục nghìn hộ gia đình và kinh doanh bị mất điện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN