Lốc xoáy kinh hoàng tại Mỹ

Một loạt cơn lốc xoáy đã quét qua bang Oklahoma và bang Kansas sáng 27/2 (giờ Việt Nam), khiến hàng chục người bị thương và gây thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở vật chất, trong khi hàng chục nghìn hộ gia đình và kinh doanh bị mất điện.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau cơn bão và lốc xoáy tại Aptos, California, Mỹ, ngày 12/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Sở Cảnh sát thành phố Norman, bang Oklahoma, đã có 12 người bị thương phải nhập viện. Hoạt động giao thông tại nhiều con đường bị tê liệt do các trụ điện bị quật đổ và trên đường ngập rác thải cùng nhiều đồ vật.

Trang theo dõi mạng lưới điện Poweroutage.us của Mỹ cho biết có khoảng 12.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại bang Oklahoma bị mất điện. Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) đã ghi nhận tổng cộng 9 cơn lốc xoáy ở hai bang nói trên. 

Trong khi đó, khu vực đồng bằng, Trung Tây và Hồ Lớn của Mỹ đan trải qua đợt giá lạnh bất thường. Hơn 130.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại bang Michigan vẫn sống trong tình trạng mất điện.

Lan Phương (TTXVN)
Mỹ: Mưa bão và lốc xoáy làm 6 người thiệt mạng tại bang Alabama
Mỹ: Mưa bão và lốc xoáy làm 6 người thiệt mạng tại bang Alabama

Giới chức địa phương xác nhận ít nhất 6 người đã thiệt mạng ngày 12/1 khi dông bão và lốc xoáy hoành hành tại bang Alabama, miền Nam nước Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN