Mỹ: Mưa bão và lốc xoáy làm 6 người thiệt mạng tại bang Alabama

Giới chức địa phương xác nhận ít nhất 6 người đã thiệt mạng ngày 12/1 khi dông bão và lốc xoáy hoành hành tại bang Alabama, miền Nam nước Mỹ.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau cơn bão và lốc xoáy tại Aptos, California, Mỹ, ngày 12/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, Thống đốc bang Alabama Kay Ivey công bố thông tin trên, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Theo giới chức phụ trách công tác ứng phó khẩn cấp, 6 người thiệt mạng đều ở hạt Autauga. Thống đốc Ivey đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với 6 hạt của bang Alabama gồm Autauga, Chambers, Coosa, Dallas, Elmore và Tallapoosa. 

Bão cũng di chuyển sang phía Đông và hoành hành ở bang lân cận Georgia. Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) hiện duy trì cảnh báo lốc xoáy tại bang này.

Mưa to và gió lớn cũng gây hư hại nhiều nhà ở và khiến hàng chục nghìn hộ gia đình tại nhiều khu vực của các bang Georgia, Mississippi và Alabama bị mất điện. Hơn 250 chuyến bay đã bị hoãn hoặc hủy tại 2 sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta ở bang Georgia và Charlotte Douglas ở bang North Carolina. Theo thị trưởng thành phố Selma, James Perkins, lốc xoáy cũng ảnh hưởng đến hạt Dallas của bang Texas, khiến nhiều nhà bị tốc mái và gây thiệt hại đáng kể.  

Lốc xoáy thường xảy ra tại Mỹ, đặc biệt ở miền Trung và miền Nam. Cuối tháng 11/2022, tại các bang Alabama và Mississippi đã xảy ra 36 trận lốc xoáy khiến 2 người thiệt mạng.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Lý giải về hiện tượng 'lốc xoáy bom' càn quét nước Mỹ dịp Giáng sinh
Lý giải về hiện tượng 'lốc xoáy bom' càn quét nước Mỹ dịp Giáng sinh

Hệ thống thời tiết được mệnh danh là “lốc xoáy bom” đang càn quét nước Mỹ, kéo nhiệt đột sụt nhanh xuống -45 độ C và làm 21 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN