Mỹ: Lốc xoáy phá huỷ nhiều công trình kiến trúc, gây thương vong lớn

Theo hãng tin AP của Mỹ, đã có 1 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi lốc xoáy tấn công nhiều địa phương ở bang Texas và Oklahoma nước này ngày 4/11. 

Người đứng đầu cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp hạt McCurtain, bang Oklahoma cho biết lốc xoáy đã "xé nát" một nhà thờ, một trung tâm y tế và một trường học tại thị trấn nhỏ Idabel. Khu vực phía Đông và phía Nam thị trấn hoàn toàn bị phá hủy. Đến cuối ngày 4/11, nhiều người vẫn còn mắc kẹt trong các đống đổ nát. 

Thống đốc bang Oklahoma Kevin Stitt cho biết các đội cứu hộ cứu nạn đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm người bị nạn. Trong khi đó, quan chức Văn phòng xử lý tình trạng khẩn cấp Oklahoma cho biết có ít nhất 3 hạt của bang đang hứng chịu mưa bão và lũ quét đã xảy ra tại một số khu vực. 

Theo Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, lốc xoáy cũng đã xuất hiện tại Texas và Arkansas, trong khi một cơ bão đang hướng về Louisiana.

Tại Texas, giới chức hạt Lamar cho biết ít nhất 50 ngôi nhà bị hư hại hoặc phá hủy. Có 10 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 2 người bị thương nghiêm trọng. 

Lốc xoáy là một hiện tượng thời tiết thường xuyên xảy ra ở Mỹ và gây thiệt hại đáng kể, đặc biệt tại các bang Kansas, Oklahoma và Texas. Tháng 12 năm ngoái, hàng chục trận lốc xoáy kinh hoàng đã quét qua 5 bang của Mỹ chỉ trong một đêm, khiến ít nhất 79 người thiệt mạng ở Kentucky và nhiều trường hợp tử vong khác ở Tennessee, Arkansas, Missouri và Illinois.

Lan Phương (TTXVN)
Cận cảnh lốc xoáy lửa khổng lồ trong đám cháy ở Mỹ
Cận cảnh lốc xoáy lửa khổng lồ trong đám cháy ở Mỹ

"Lốc xoáy lửa" từ một đám cháy cỏ khô gần hồ Quail ở California (Mỹ) đã nhanh chóng lan rộng ra diện tích rộng hơn 150 mẫu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN