Mỹ, Hàn Quốc tổ chức hội nghị cấp cao về hợp tác hạt nhân

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay Seoul và Washington ngày 16/10 đã tổ chức hội nghị năng lượng hạt nhân cấp cao, theo hình thức trực tuyến, để thảo luận về hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh và nghiên cứu hạt nhân cũng như các vấn đề liên quan khác. 

Chú thích ảnh
Thứ trướng Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách phát triển kinh tế, năng lượng và môi trường Keith Krach (trái) và Thứ trưởng thứ hai Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho (phải) tại Đối thoại kinh tế cấp cao ở Seoul ngày 6/11/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho và Thứ trưởng Năng lượng Mỹ Mark Menezes đã đồng chủ trì phiên họp của Ủy ban Song phương Cấp cao (HLBC) - cơ quan tham vấn cao nhất của 2 đồng minh này về hợp tác năng lượng hạt nhân chiến lược, được thành lập năm 2016 sau khi Seoul và Washington sửa đổi hiệp định hợp tác năng lượng hạt nhân năm 2015. 

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay “trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược của hợp tác năng lượng hạt nhân giữa Hàn Quốc và Mỹ ngày càng trở nên lớn hơn, 2 nước đã chia sẻ quan điểm rằng 2 bên nên tiếp tục đi sâu và phát triển hợp tác trong các hoạt động xuất khẩu lò phản ứng hạt nhân, nghiên cứu - phát triển nguyên tử và an ninh hạt nhân theo hiệp định năng lượng hạt nhân sửa đổi. Vì vậy, 2 nước đã nhất trí tiếp tục tham vấn chặt chẽ trong tương lai”.

Trung Kiên (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ cam kết tăng cường năng lực phòng thủ chung
Hàn Quốc, Mỹ cam kết tăng cường năng lực phòng thủ chung

Ngày 6/10, tân Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), Tướng Won In-choul đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ, Tướng Mark Milley, trong đó hai bên cam kết tăng cường năng lực phòng thủ phối hợp trên nền tảng liên minh bền vững.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN