Mỹ áp đặt trừng phạt Ngoại trưởng Iran

Rạng sáng 1/8 theo giờ Hà Nội, Mỹ đã công bố áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào Ngoại trưởng Iran Mohammed Javad Zarif.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa bị Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: IRNA/TTXVN

Theo đó, bất kỳ tài sản nào thuộc sở hữu của ông Zarif tại Mỹ hoặc do các thực thể Mỹ nắm quyền kiểm soát sẽ bị đóng băng. Mỹ cũng áp đặt hạn chế đi lại đối với quan chức này.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định đây là thông điệp rõ ràng của Mỹ đối với chính phủ Iran rằng hành xử gần đây của Tehram là “hoàn toàn không chấp nhận được”, với việc ông Zarif đóng vai trò đại diện cho Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei và là người phát ngôn hàng đầu của chính quyền Tehran trên thế giới. Trước đó, Mỹ cũng đã áp đặt lệnh trừng phạt tương tự đối với Đại giáo chủ Khamenei.

Phản ứng trước động thái trên, Ngoại trưởng Zarif tuyên bố rằng việc Mỹ áp đặt trừng phạt “không ảnh hưởng tới ông và gia đình của ông khi ông không có tài sản hay lợi ích nào ở bên ngoài Iran”.

Trà My (TTXVN)
Doanh thu của Huawei vẫn tăng mạnh bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ
Doanh thu của Huawei vẫn tăng mạnh bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ

Ngày 30/7, Huawei thông báo doanh thu của tập đoàn công nghệ hàng đầu này của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019 tăng 23,2%, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp chính quyền Mỹ tháng 5 vừa qua quy định cấm các cơ quan liên bang của nước này mua các sản phẩm của Huawei.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN