Doanh thu của Huawei vẫn tăng mạnh bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ

Ngày 30/7, Huawei thông báo doanh thu của tập đoàn công nghệ hàng đầu này của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019 tăng 23,2%, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp chính quyền Mỹ tháng 5 vừa qua quy định cấm các cơ quan liên bang của nước này mua các sản phẩm của Huawei.

Chú thích ảnh
Gian hàng của Huawei tại Hội nghị thế giới di động ở Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 26/2/2018. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo Huawei, doanh thu của tập đoàn trong nửa đầu năm nay tăng lên mức 401,3 tỷ Nhân dân tệ (58,28 tỷ USD), cao hơn so với con số 325,7 tỷ Nhân dân tệ của cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số bán điện thoại thông minh đạt 118 triệu chiếc, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2018.

Chuỗi cung ứng của Huawei đã bị gián đoạn đáng kể từ giữa tháng 5 vừa qua khi tập đoàn này bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”, theo đó các hãng của Mỹ không thể giao dịch trừ khi có giấy phép. Phía Mỹ chặn tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới vì những quan ngại an ninh.

Trong khi đó, Huawei liên tiếp phủ nhận các cáo buộc cho rằng sử dụng sản phẩm của họ sẽ dẫn đến rủi ro về an ninh, đồng thời hãng này là doanh nghiệp hoàn toàn độc lập với Chính phủ Trung Quốc.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Huawei tung mức lương 300.000 USD chiêu mộ nhân tài sau khi sa thải 600 nhân viên
Huawei tung mức lương 300.000 USD chiêu mộ nhân tài sau khi sa thải 600 nhân viên

Tập đoàn công nghệ Huawei lên kế hoạch chiêu mộ 20-30 nhân viên hàng đầu để củng cố “đội ngũ nghiên cứu” của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN