Moskva cáo buộc Anh cố tình áp đặt các chính sách thù địch về Nga lên EU và Mỹ

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 21/8 đã cáo buộc Anh cố tình áp đặt các chính sách thù địch của London về Moskva lên Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ. 

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn RIA của Nga, ông Lavrov đã phản bác một sáng kiến của Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt, cho rằng London muốn EU - khối mà Anh đang trong quá trình rời khỏi - gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Moskva. 

Hãng RIA dẫn lời ông Lavrov cho rằng Anh đã quá đề cao quan điểm của nước này. Theo ông Lavrov, một quốc gia đang tiến hành thủ tục rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, lại đang tìm cách soạn thỏa chính sách đối ngoại cho chính EU. Ông Lavrov cho biết Nga đã nhiều lần đề nghị ngồi vào bàn đàm phán với Anh cũng như thảo luận các yếu tố đang tác động đến quan hệ song phương, tuy nhiên Anh thường xuyên từ chối điều này theo cách "cậy quyền". 

Trước đó, Anh, EU và Mỹ đã cáo buộc Nga tham gia vào vụ đầu độc hai cha con cựu điệp viên Sergei Skripal ở thành phố Salisbury, miền Nam nước Anh hồi tháng 3. Điện Kremlin cho đến nay vẫn bác bỏ mọi cáo buộc liên quan.

TTXVN/Báo Tin tức
Nga mong muốn Mỹ có những hành động cụ thể để cải thiện quan hệ song phương
Nga mong muốn Mỹ có những hành động cụ thể để cải thiện quan hệ song phương

Ngày 21/8, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga hoan nghênh tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc hợp tác với Nga, đồng thời kêu gọi Washington có những hành động cụ thể để cải thiện mối quan hệ song phương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN