Moskva bác cáo buộc tin tặc Nga liên quan tới khủng hoảng Qatar

Ngày 7/6, Moskva đã bác bỏ cáo buộc cho rằng các tin tặc Nga đã gây ra cuộc khủng hoảng ngoại giao ở Qatar, sau khi hãng tin CNN dẫn nguồn từ giới chức Mỹ cho rằng phía Nga đã gài thông tin "giả".

Cố vấn về an ninh mạng của Điện Kremlin Andrei Krutskikh trả lời hãng tin Interfax: "Chúng tôi mệt mỏi vì những cáo buộc vô căn cứ. Bất cứ chuyện gì xảy ra cũng đều do tin tặc gây ra. 

Đây là một cáo buộc cũ rích và như thường lệ không hề có bằng chứng. Thậm chí, người ta qui kết trước khi vụ việc được điều tra". 

Hãng tin CNN của Mỹ hôm 6/6 đưa tin, các quan chức tình báo Mỹ cho rằng giới tin tặc Nga đã gài thông tin sai lệch vào hãng thông tấn nhà nước Qatar khiến cho Saudi Arabia và các nước đồng minh cắt quan hệ với nước này. 

Tin tặc Nga hiện đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế, sau các cáo buộc về việc Điện Kremlin tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ hồi năm 2016. 

Moskva liên tục phủ nhận việc đứng đằng sau các cuộc tấn công của tin tặc nhằm vào Mỹ và các nước khác.

TTXVN/Tin Tức
Cảm thông với Qatar trên mạng xã hội, công dân UAE có thể bị phạt 136.000 USD
Cảm thông với Qatar trên mạng xã hội, công dân UAE có thể bị phạt 136.000 USD

Sau quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Hamad Saif Al-Shamsi cảnh cáo bất kỳ ai bày tỏ niềm cảm thông với quốc gia vùng Vịnh này trên mạng xã hội sẽ bị liệt thành tội phạm máy tính và phải đối mặt với mức án từ 3 đến 15 năm tù giam hoặc nộp phạt 500.000 dirhams (136.000 USD).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN