Mexico: Xem xét tăng thuế đối với 600 sản phẩm nhập khẩu từ châu Á

Ngày 28/2, Bộ Kinh tế Mexico (SE) thông báo nước này sẽ xem xét khả năng tăng từ 10% - 25% thuế chống bán phá giá đối với ít nhất 600 mặt hàng có xuất xứ châu Á. 

Chú thích ảnh
Người dân thủ đô Mexico City đi mua hàng hóa tại Trung tâm thương mại Costco. Ảnh minh họa: Trương Phi Hùng/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn phát biểu của Bộ trưởng Kinh tế nước này Raquel Buenrostro tại buổi họp báo diễn ra cùng ngày cho biết bộ trên đang rà soát mức thuế áp dụng đối với nhôm và một số mặt hàng đang lâm vào tình trạng nguồn cung dư thừa trên thế giới, đặc biệt là tại châu Á. 

Theo bà Buenrostro, Chính phủ Mexico hiện đang rà soát 205 mã sản phẩm nhôm - thép cùng hơn 390 mặt hàng da giầy, dệt may, nhựa, thủy tinh và giấy nhập khẩu đang được bán với giá thấp hơn những sản phẩm cùng loại tại thị trường trong nước. Việc rà soát này sẽ được hoàn tất trong tuần này và kết quả sẽ được gửi đến Ủy ban Ngoại thương quốc gia vào tuần tới để quyết định số lượng mặt hàng áp thuế chống bán phá giá, đồng thời khẳng định việc áp thuế bán phá giá dựa trên các tiêu chí của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Bên cạnh đó, các cơ quan hữu quan của Mexico này sẽ lấy số liệu thống kê từ Bộ Kinh tế, phân tích các lĩnh vực bị ảnh hưởng và sau đó triệu tập các doanh nghiệp liên quan để yêu cầu cung cấp thông tin. Quá trình điều tra các trường hợp bị cáo buộc bán phá giá có thể khiến doanh nghiệp mất khoản phí lên tới 410.000 USD.

Phương Lan (TTXVN)
Cuba tăng thuế nhập khẩu rượu, giảm thuế nguyên liệu
Cuba tăng thuế nhập khẩu rượu, giảm thuế nguyên liệu

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Cuba vừa quyết định giảm tới 50% thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu thô và hàng hóa trung gian để sản xuất, đồng thời tăng tới 30% thuế đối với thuốc lá và đồ uống có cồn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN