Cuba tăng thuế nhập khẩu rượu, giảm thuế nguyên liệu

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Cuba vừa quyết định giảm tới 50% thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu thô và hàng hóa trung gian để sản xuất, đồng thời tăng tới 30% thuế đối với thuốc lá và đồ uống có cồn.

Công báo số ra ngày 25/1 công bố hai quyết định của Bộ Tài Chính và Vật giá và Bộ Ngoại thương Cuba, trong đó giảm thuế quan đối với nhập khẩu nguyên liệu thô, nguyên liệu đầu vào và hàng hóa trung gian phục vụ sản xuất, đặc biệt là ngành công nghiệp thực phẩm (50%).

Nhà chức trách Cuba quyết định áp mức thuế chung 30% đối với thuốc lá, xì gà, rượu rum và các loại đồ uống có cồn nhập khẩu. Hàng hóa đến từ các quốc gia có hiệp định thương mại ưu đãi với Cuba được hưởng mức thuế tối huệ quốc là 15%.

Các biện pháp này là một phần trong kế hoạch hành động được Chính phủ Cuba công bố nhằm khắc phục những biến động của hoạt động kinh tế và phục hồi sự phát triển trong năm nay.

Cả hai quyết định trên đều nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thành phần kinh tế mới được cấp phép cách đây hơn hai năm và tạo ra một sự thay đổi đáng kể trong mô hình kinh tế Cuba.

Bộ Tài chính và Vật giá Cuba nhấn mạnh sự phục hồi của nền kinh tế là chìa khóa để đảm bảo tài chính cho những thành tựu xã hội của Cách mạng, đồng thời thúc đẩy thịnh vượng, phát triển và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Mai Phương (TTXVN)
Bộ Y tế Cu Ba sẵn sàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh thực hiện đề án phát triển y tế cộng đồng
Bộ Y tế Cu Ba sẵn sàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh thực hiện đề án phát triển y tế cộng đồng

Ngày 23/3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thông qua Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Cu Ba tại TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến trao đổi về công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân với Ban Chăm sóc sức khỏe ban đầu (thuộc Bộ Y tế Cu Ba) cùng các chuyên gia về y tế cộng đồng của Cu Ba.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN