Máy bay chở 284 người phải hạ cánh khẩn cấp

Ngày 11/7, một chiếc máy bay dân dụng của hãng hàng không Canada (Air Canada) chở 284 người trong hành trình tới Australia đã gặp sự cố và buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại tiểu bang Hawaii của Mỹ. Rất may, chỉ có 35 người bị thương nhẹ trong sự cố này.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng hỗ trợ người bị thương trong sự cố máy bay của Hãng hàng không Air Canada phải hạ cánh khẩn cấp tại Hawaii (Mỹ) ngày 11/7/2019. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Trong một thông báo, Air Canada cho biết chuyến bay số hiệu AC33 từ Vancouver đi Sydney đã gặp sự cố trong suốt 2 giờ đồng hồ bên ngoài không phận Hawaii và buộc phải quay đầu, hạ cánh khẩn cấp tại thủ phủ Honolulu.

Trong khi đó, Tổ hợp truyền thông Canada CBS dẫn lời một người phát ngôn Cơ quan hàng không liên bang cho biết, sự cố xảy ra ở độ cao 10.937 mét và cách thủ phủ Honolulu của bang Hawaii 966 km về phía Tây Nam.

Chiếc máy bay Boeing 777-200 với 269 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn sau đó đã hạ cánh an toàn vào lúc 6h45 sáng 11/7 theo giờ địa phương (23h45 theo giờ Hà Nội). Air Canada đã thu xếp chỗ ở khách sạn và suất ăn cho các hành khách tại Honolulu và đang tìm cách nối lại chuyến bay tới Sydney.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Máy bay Boeing chở 160 người phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố
Máy bay Boeing chở 160 người phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố

Ngày 11/7, một máy bay của Hãng hàng không Smartwings (CH Séc) đã phải hạ cánh khẩn cấp ngay sau khi cất cánh tại sân bay Liszt Ferenc ở thủ đô Budapest của Hungary sau khi phát hiện sự cố hỏng bộ phận hạ cánh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN