Mật vụ Mỹ siết chặt kỷ luật sau xìcăngđan ở Cartagena

Không được bia rượu túy lúy, không được đưa người nước ngoài vào phòng khách sạn là 2 trong nhiều quy định vừa được Cơ quan mật vụ Mỹ ban hành nhằm thiết lập lại kỷ cương sau xìcăngđan nhân viên mật vụ vui vẻ với gái mại dâm ở Côlômbia.

Gái mại dâm lượn lờ trước cửa khách sạn Cartagena ở Côlômbia. Ảnh: Internet.


Những quy định mới, có hiệu lực ngay sau khi ban hành ngày 27/4, còn cấm nhân viên mật vụ lui tới những nơi “không chính đáng” như các câu lạc bộ thoát y và buộc họ phải tuân thủ luật pháp Mỹ ngay cả khi ở nước ngoài.

Theo quy định này, nhân viên mật vụ không được để cho bất kỳ người nước ngoài nào, ngoại trừ nhân viên khách sạn và đối tác trong việc công, vào phòng khách sạn của mình; tuyệt đố ikhông được sử dụng đồ uống có còn trong thời gian thực thi nhiệm vụ hoặc báo cáo, chỉ được uống một lượng vừa phải trong khoảng thời gian không phải làm việc và đặc biệt khi nhân vật mà mật vụ có nhiệm vụ bảo vệ đang có mặt ở khách sạn, nhân viên mật vụ không được phép đụng đến một giọt bia, rượu nào.

Những quy định nghiêm ngặt này được đưa ra hai tuần sau khi vỡ lở chuyện nhân viên mật vụ và quân nhân Mỹ đã có một đêm túy lúy với gái mại dâm trong khách sạn Cartagena ở Côlômbia, ngay trước khi Tổng thống Barack Obama đến đây dự Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ.

Tuần này, Cơ quan mật vụ Mỹ tiếp tục phải giải quyết cáo buộc về hành vi tương tự của các nhân viên mật vụ trong chuyến công du của Tổng thống Obama đến En Xanvađo năm 2011. Nếu cáo buộc này là đúng sự thực, nó sẽ chứng tỏ sự vi phạm có hệ thống của nhân viên mật vụ Mỹ, chứ không phải chỉ là “một phút lầm lạc” ở Cartagena như cách bao biện của Oasinhtơn.

A.M

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản