Mật vụ Mỹ dính líu đến gái mại dâm

Nhà Trắng ngày 17/4 cho biết Tổng thống Barack Obama vẫn tin tưởng vào ngành mật vụ cũng như người đứng đầu Cơ quan Mật vụ Mỹ Mark Sullivan, người đang phải đương đầu với vụ bê bối liên quan đến hành vi thác loạn của các nhân viên mật vụ Mỹ.

Vụ bê bối của các nhân viên mật vụ Mỹ liên quan đến gái làng chơi đang trở nên ngày càng nghiêm trọng sau khi một nguồn tin tiết lộ có ít nhất 20 gái mại dâm có mặt tại các phòng khách sạn của mật vụ Mỹ ở thành phố Cartagena, Côlômbia, trước khi Tổng thống Obama tới thành phố này tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ (OAS) cùng với các nhà lãnh đạo Mỹ Latinh.


Ông Obama ngoài (trái) và các mật vụ. Ảnh internet


Trong khi khẳng định Tổng thống vẫn tin tưởng vào Giám đốc Cơ quan Mật vụ Sullivan, người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney từ chối thông báo với báo giới các kết luận có thể có trong cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo Thượng nghị sĩ Susan Collins, quan chức cấp cao của đảng Cộng hòa trong Ủy ban An ninh Nội địa và Nội vụ, khoảng 20 phụ nữ nước ngoài đã được đưa đến khách sạn nơi các mật vụ Mỹ ở trong thời gian làm nhiệm vụ tại Côlômbia. Hiện Lầu Năm Góc đang tiến hành điều tra đối với 11 nhân viên mật vụ tham gia vào vụ bê bối với gái mại dâm này và một số lính thủy đánh bộ được cho là cũng dính líu đến vụ việc.

Một số thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Bộ Tư pháp Mỹ mở một cuộc điều tra độc lập nhằm giúp Cơ quan Mật vụ Mỹ lấy lại sự tôn trọng từ người dân Mỹ và thế giới. Trong khi đó, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Sullivan đang phải tham gia một loạt cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ để trả lời những câu hỏi liên quan đến việc liệu các nhân viên mật vụ dính bê bối có tiết lộ bí mật nhạy cảm có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của Tổng thống Obama hay không. Ông khẳng định không có cô gái nào liên quan trong vụ bê bối ở lứa tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, việc các nhân viên mật vụ đưa người nước ngoài vào khu vực an ninh đã là một vấn đề nghiêm trọng.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản