Không chỉ có 6 mật vụ Mỹ 'dính' đến gái mại dâm

Cơ quan Mật vụ Mỹ thông báo, ngoài 6 nhân viên mật vụ đã bị kết luận tham gia vào vụ bê bối liên quan đến gái mại dâm ở Côlômbia hồi tuần trước, 5 nhân viên còn lại chắc chắn cũng dính líu đến vụ việc này.

Trong một thông báo, Phó Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Paul Morrissey cho biết có 2 nhân viên mật vụ đã quyết định từ chức, trong khi hai nhân viên mật vụ khác đã được xác định là có liên quan đến vụ bê bối mại dâm này và sẽ phải đối mặt với những biện pháp kỷ luật thích đáng. Một nhân viên mật vụ khác đã để lộ bí mật an ninh và có thể sẽ bị buộc phải thôi việc.


Ông Obama ngoài (trái) và các mật vụ. Ảnh internet


Mười một nhân viên mật vụ Mỹ đã bị cáo buộc đưa gái mại dâm vào khách sạn nơi họ ở tại thành phố Cartagena của Côlômbia, vào đêm trước khi Tổng thống Obama tới dự Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ (OAS) cùng với các nhà lãnh đạo Mỹ Latinh. Ngay sau khi vụ bê bối này bị vỡ lở, 6 nhân viên mật vụ đã buộc phải thôi việc sau khi Cơ quan Mật vụ Mỹ mở cuộc điều tra nội bộ về vụ việc. Ngoài số nhân viên mật vụ này, hơn một chục quân nhân Mỹ dính líu đến vụ này cũng đang bị điều tra.

Liên quan vụ việc trên, Ngoại trưởng Côlômbia Maria Angela Holguin ngày 24/4 đã cáo buộc trách nhiệm đối với Cơ quan mật vụ Mỹ trong vụ bê bối mại dâm tại Cáctagiêna trước thềm Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 6 của OAS diễn ra ngày 14-15/4.

Tuyên bố trên của người đứng đầu ngành ngoại giao Côlômbia được đưa ra sau khi tờ "Bưu điện Oasinhtơn" của Mỹ ngày 23/4 đăng một bài viết trong đó mô tả Cáctagiêna như một thành phố của gái mại dâm. Sau vụ bê bối trên, Chính phủ Mỹ đã triệu hồi 11 nhân viên và một vài sỹ quan mật vụ về nước do có "hành vi sai trái".

Trong một vụ việc mất mặt khác có liên quan tới quân nhân Mỹ và gái làng chơi ở Mỹ Latinh, ngày 24/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho biết 3 lính thủy đánh bộ Mỹ trong đội bảo vệ an ninh Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Braxin đã bị trừng phạt do làm bị thương một gái làng chơi ở Braxin hồi tháng 12/2011. Ông Panetta tuyên bố với báo giới trong chuyến thăm Braxin rằng vụ việc này đã được điều tra đầy đủ và các nhân viên quân sự có liên quan đã bị trừng phạt nghiêm khắc, giáng cấp và rút khỏi Braxin. Ngoài 3 lính thủy đánh bộ trên, còn có một nhân viên sứ quán liên quan vụ việc này.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản