Mali tiêu diệt 167 phần tử khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 21/5, Tổng cục Thông tin và Quan hệ công chúng của Lực lượng Vũ trang Mali (DIRPA) tuyên bố, trong các chiến dịch từ ngày 8/4 đến ngày 20/5, Lực lượng vũ trang nước này (FAMa) đã tiêu diệt 167 phần tử khủng bố. Tuy nhiên, quân đội Mali cũng bị tổn thất khi có 9 binh sĩ thiệt mạng và 7 phương tiện bị phá hủy hoặc bị mất.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mali tuần tra tại khu vực Djenne. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tuyên bố cho biết thêm quân đội Mali đã bắt giữ 32 phần tử khủng bố có vũ trang, phá hủy các căn cứ của chúng, thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược và phương tiện hoạt động, trong đó có ít nhất 850 xe máy. Tuy nhiên, ngoài 9 binh sĩ thiệt mạng, quân đội Mali đã bị mất hoặc bị phá hủy 7 phương tiện hoạt động.

Cuối tháng trước, nhà chức trách Mali cho biết đã xảy ra vụ đánh bom liều chết tại thị trấn miền Trung nước này khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.

Nằm ở khu vực Tây Phi, Mali đã phải đối mặt với lực lượng Hồi giáo cực đoan hoạt động mạnh tại miền Bắc đất nước trong suốt thập niên qua. Các lực lượng phiến quân có quan hệ với al-Qaeda và tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã chiếm một vùng lãnh thổ đáng kể, khiến hàng nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa. Bên cạnh đó, từ năm 2020 đến nay, quốc gia này đã trải qua hai cuộc chính biến do quân đội thực hiện, khiến tình hình càng thêm phức tạp.

Nguyễn Tú (TTXVN)
LHQ khẳng định hỗ trợ Mali điều tra các vụ tấn công
LHQ khẳng định hỗ trợ Mali điều tra các vụ tấn công

Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) đã cực lực lên án vụ tấn công sáng 22/4 nhằm vào doanh trại của lực lượng vũ trang sở tại ở miền Trung Mali.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN