Đánh bom liều chết tại Mali làm ít nhất 69 người thương vong

Nhà chức trách Mali ngày 22/4 thông báo đã xảy ra vụ đánh bom liều chết tại thị trấn miền Trung nước này khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom liều chết tại Gao,Mali, ngày 13/11/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Giới chức địa phương cho biết vụ tấn công xảy ra ở thị trấn Sevare. Vụ nổ đã phá hủy khoảng 20 ngôi nhà.

Trước đó, cùng ngày, Chính phủ Mali thông báo quân đội nước này đã chặn đứng một vụ tấn công khủng bố cũng ở thị trấn Sevare. Quân đội đã sử dụng máy bay không người lái tấn công phá hủy 3 chiếc ô tô chưa đầy chất nổ.

Trong tuần qua, ông Oumar Traore, Chánh Văn phòng của quyền Tổng thống Mali, cùng ba người khác bị sát hại trong một cuộc phục kích. Vụ phục kích xảy ra ở Nara - một khu vực nông thôn ở vùng Koulikoro Tây Nam Mali.

Nằm ở khu vực Tây Phi, Mali đã phải đối mặt với một cuộc nổi dậy của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại miền Bắc đất nước trong suốt thập kỷ qua. Các lực lượng phiến quân có quan hệ với al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chiếm một vùng lãnh thổ đáng kể, khiến hàng nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa. Bên cạnh đó, từ năm 2020 đến nay, Mali đã phải đối mặt với hai cuộc chính biến do quân đội thực hiện, khiến tình hình càng thêm phức tạp.

Thanh Bình (TTXVN)
Đánh bom ở miền Nam Philipines, ít nhất 8 người bị thương
Đánh bom ở miền Nam Philipines, ít nhất 8 người bị thương

Giới chức Philippines cho biết một vụ đánh bom tự chế đã xảy ra ngày 17/4 ở thị trấn Isulan, tỉnh Sultan Kudarat, miền Nam nước này, làm nổ tung 1 chiếc xe buýt và khiến ít nhất 8 người bị thương.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN