Malaixia gia hạn đăng ký cho người nhập cư bất hợp pháp theo Chương trình 6P

Phóng viên TTXVN tại Malaixia cho biết mặc dù thời hạn đăng ký sinh trắc học theo Chương trình ân xá và hợp pháp hóa cho người nhập cư bất hợp pháp (gọi tắt là Chương trình 6P) đã hết vào ngày 31/8, nhưng Chính phủ Malaixia vẫn tiếp tục cho phép những người chưa đăng ký có thể đến các văn phòng nhập cư để đăng ký trước khi giai đoạn thực thi và trục xuất được tiến hành.

Theo trình tự của Chương trình 6P, sau giai đoạn đăng ký, hai giai đoạn hợp pháp hóa và ân xá có thể được thực hiện song song, trước khi bước qua các giai đoạn kiểm tra giám sát, thực thi pháp luật và trục xuất. Bộ Nội vụ Malaixia sẽ trình báo cáo tóm lược về qui trình đăng ký lao động nước ngoài hợp pháp và bất hợp pháp lên chính phủ vào tuần tới. Sau đó, đến ngày 3/10, Ủy ban về lao động nước ngoài và người nhập cư bất hợp pháp của chính phủ sẽ họp để quyết định về giai đoạn thứ hai của chương trình.

Tính đến hết ngày 31/8, đã có tổng cộng hơn 2,3 triệu lao động hợp pháp và bất hợp pháp ở Malaixia đăng ký theo Chương trình 6P, trong đó, nước có số lao động đăng ký cao nhất là Inđônêxia và tiếp theo là Băngla Đét. Việt Nam đã có gần 54.000 lao động đã đăng ký theo Chương trình 6P.

Với việc tiếp tục kéo dài thời hạn đăng ký sinh trắc học cho người nhập cư bất hợp pháp, chính phủ Malaixia hy vọng sẽ tạo điều kiện cho việc quản lý tốt lao động nước ngoài, đồng thời góp phần vào cuộc chiến chống các tổ chức buôn người quốc tế đang chọn Malaixia làm nơi hoạt động.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản