Lộ ảnh Mỹ điều vũ khí hạng nặng, dựng căn cứ mới ở thành phố Syria

Mỹ đang duy trì hiện diện quân sự và điều vũ khí hạng nặng tới Manbij (Syria) để phản pháo việc Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cảnh báo mở chiến dịch trong thành phố này.

Nguồn tin của hãng tin Sputnik (Nga) khẳng định Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại Manbij đã nhận súng trường tấn công, tên lửa, súng cối và nhiều vũ khí khác từ Mỹ.

Hội đồng Quân sự Manbij thuộc SDF cho biết Mỹ đã tăng số căn cứ quân sự trong khu vực từ 2 lên 4 cơ sở.

Còn có thông tin rằng các phiến quân thuộc Hội đồng Quân sự Manbij đã tăng cường canh gác tại khu vực giáp ranh của Manbij.

Chú thích ảnh
Xe quân sự được cho của Mỹ chuyển đến Manbij. Ảnh: Sputnik

Ngày 17/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rằng Ankara có thể dễ dàng xóa sổ lực lượng Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Manbij.

Sau cuộc gặp trên, Mỹ chấp thuận rằng thỏa thuận Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ để YPG rời khỏi Manbij đã trì hoãn.

Trong một diễn biến khác liên quan, tờ Hurriyet Daily News ngày 14/10 đưa tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Mỹ đã khỏi động chiến dịch chung cùng tuần tra tại Manbij.

Tuy nhiên, Mỹ không có dấu hiệu muốn từ bỏ đồng minh người Kurd. Ngoại trưởng Mỹ từng ca ngợi lực lượng người Kurd là “đối tác tuyệt vời” trong một hội nghị ngày 10/10.

Hà Linh/ Báo Tin tức
'Pháo đài bay B-52' xuất hiện trên Biển Đông trước thềm cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Trung
'Pháo đài bay B-52' xuất hiện trên Biển Đông trước thềm cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Trung

Trước thềm cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa, “pháo đài bay” B-52 của Mỹ đã xuất hiện trên bầu trời Biển Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN