Lính Mỹ, Philippines tập tấn công đổ bộ trên Biển Đông

Ngày 9/5, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ và Philippines đã tiến hành các cuộc tấn công giả định trên một bãi biển thuộc Biển Đông ở Philippines trong khuôn khổ cuộc tập trận "Vai kề vai" nhằm rèn luyện các kỹ năng chiến đấu.


Cuộc tập trận "Vai kề vai" năm 2013.


Cuộc trập trận diễn ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Manila và Bắc Kinh xung quanh những tuyên bố chủ quyền đối với nhiều khu vực trên vùng biển chiến lược này.


Ba xuồng tấn công của Mỹ và 2 tàu nhỏ của Philippines đã tiến hành các cuộc tấn công liên tiếp nhằm vào một bãi biển hoang sơ tại một căn cứ hải quân ở miền Bắc Philippines trong một chiến dịch đổ bộ bí mật của các nhóm lính thủy đánh bộ.


Khi được hỏi liệu họ có nhắm tới một kẻ thù cụ thể nào hay không, Người phát ngôn Lính thủy đánh bộ Mỹ, Đại úy Jeremy Scheier tuyên bố: "Không có kịch bản cụ thể nào, chúng tôi ở đây vì mục đích huấn luyện, củng cố và phát triển các kĩ năng của mình". Ông Scheier nói thêm rằng cuộc tập trận hôm nay đã bắt đầu vào lúc rạng sáng và có sự tham gia của khoảng 40 lính thủy đánh bộ Mỹ và 80 lính thủy đánh bộ Philippines.


Khoảng 5.500 binh sĩ thuộc các lực lượng của Mỹ và Philippines đang tham gia tập trận "Vai kề vai" kéo dài 2 tuần, bắt đầu hôm 5/5.T.N  (Theo AFP)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản