Liên hợp quốc tái bổ nhiệm Điều phối viên thường trú tại Triều Tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, truyền thông địa phương cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã tái bổ nhiệm Điều phối viên thường trú tại Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Ông Joe Colombano được bổ nhiệm làm Điều phối viên thường trú của LHQ tại Triều Tiên. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Stephane Dujarric ngày 4/3 cho biết nhân sự được bổ nhiệm là ông Joe Colombano, người Italy và ông Colombano bắt đầu đảm nhận vai trò này từ ngày 1/3.

Trong vai trò mới, ông Colombano sẽ hỗ trợ Triều Tiên triển khai cam kết thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, điều phối hoạt động của các tổ chức LHQ đang triển khai tại đây, trong đó có việc đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng, phát triển xã hội, khả năng phục hồi và tính bền vững, cũng như quản lý dữ liệu.

Ông Colombano có nhiều năm kinh nghiệm về quan hệ quốc tế. Gần đây nhất, ông giữ chức vụ người đứng đầu Văn phòng Liên hợp quốc, Điều phối viên thường trú tại Bắc Kinh.

Khánh Vân (TTXVN)
LHQ lo ngại gián đoạn hỗ trợ nhân đạo sau khi Niger trục xuất điều phối viên
LHQ lo ngại gián đoạn hỗ trợ nhân đạo sau khi Niger trục xuất điều phối viên

Ngày 11/10, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ "rất tiếc" về quyết định của chính quyền quân sự Niger trục xuất điều phối viên thường trú của LHQ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN