Libya trục xuất trên 200 người di cư bất hợp pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 24/11, Cục Chống nhập cư bất hợp pháp của Libya đã trục xuất về nước trên 200 người di cư trái phép.

Chú thích ảnh
Người di cư tập trung tại Cục Chống nhập cư bất hợp pháp ở Tripoli, Libya, trước khi bị trục xuất về nước ngày 24/11/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ông Nasser al-Khatroushi, người đứng đầu Văn phòng Trục xuất của cơ quan trên cho hay những người di cư này đến từ Ai Cập, Niger và Sudan, đã bị trục xuất bằng đường bộ. Quan chức này cho biết thêm việc trục xuất lần đầu tiên được thực hiện với sự hợp tác của Cục Chống nhập cư bất hợp pháp ở miền Đông và miền Nam Libya.

Libya là điểm khởi hành phổ biến của những người di cư trái phép tìm cách vượt Địa Trung Hải sang châu Âu.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), trong năm nay đã có tổng cộng 20.842 người di cư bất hợp pháp, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, được cứu hộ ở Địa Trung Hải và được đưa trở về Libya, trong khi 500 người di cư khác đã thiệt mạng và 863 người mất tích ngoài khơi bờ biển Libya trên tuyến đường Trung Địa Trung Hải.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Giải cứu 483 người di cư ngoài khơi Hy Lạp
Giải cứu 483 người di cư ngoài khơi Hy Lạp

Ngày 24/11, lực lượng bảo vệ bờ biển của Hy Lạp cho biết 483 người di cư được giải cứu ngoài khơi đảo Crete đã tạm thời được chuyển sang một chiếc phà để chờ thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN