Thuyền chở người di cư bị đắm gần đảo Evia của Hy Lạp, 60 người mất tích trên biển

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp ngày 1/11 cho biết đã cứu được 9 người di cư sau khi chiếc thuyền chở họ bị đắm ở gần đảo Evia của nước này vào rạng sáng cùng ngày. 

Chú thích ảnh
Tàu chở người di cư trong chiến dịch cứu hộ ngoài khơi đảo Crete, Hy Lạp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trao đổi với đài truyền hình ERT, người phát ngôn Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp Nikos Kokkalas cho biết 9 người đã được giải cứu từ chiếc thuyền gặp nạn tại khu vực gần mũi phía Nam của đảo Evia. Chiếc thuyền được cho đã chở khoảng 68 người trước khi bị đắm do ảnh hưởng của gió mạnh. Hiện lực lượng này đang tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tìm kiếm gần 60 người mất tích sau vụ đắm thuyền trên. 

Lực lượng bảo vệ bờ biển cũng đang triển khai chiến dịch tương tự gần đảo Samos nhằm tìm kiếm 8 người được cho là mất tích trong vụ lật thuyền vào ngày 30/10. Bốn người di cư được giải cứu cho biết vào thời điểm chiếc thuyền gặp nạn, trên thuyền có 12 người.

Hy Lạp, Italy và Tây Ban Nha nằm trong số các điểm đến đầu tiên tại Liên minh châu Âu (EU) trong hành trình của những người di cư bất hợp pháp từ châu Phi và Trung Đông. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp thông báo đã cứu được khoảng 1.500 người trong 8 tháng đầu năm 2022, tăng so với con số chưa đến 600 người năm 2021.

Các quan chức Hy Lạp cho biết những nhóm di cư trái phép giờ đây thường chọn tuyến đường dài và nguy hiểm hơn về phía Nam, với điểm xuất phát là Liban thay vì Thổ Nhĩ Kỳ để tránh lực lượng tuần tra của EU trên Biển Aegean.

Hoàng Châu (TTXVN)
Maroc phạt tù 74 người di cư trái phép vào nước này
Maroc phạt tù 74 người di cư trái phép vào nước này

Ngày 29/10, các thẩm phán tại tòa án thành phố Nador, miền Bắc Maroc đã kết án tù giam 74 người với tội danh di cư bất hợp pháp vào nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN