Tunisia triệt phá đường dây đưa người di cư trái phép sang châu Âu

Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia ngày 25/10 thông báo đã triệt phá một mạng lưới quốc tế đưa người di cư trái phép đến châu Âu qua đường bộ, đồng thời bắt giữ 7 đối tượng tình nghi.

Chú thích ảnh
 Người di cư sau khi được Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia giải cứu tại khu vực ngoài khơi Ben Guerdane, phía nam Tunisia gần biên giới với Libya. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, người phát ngôn của Lực lượng Vệ binh quốc gia Houcemeddine Jbabli cho biết mạng lưới này chuyên hoạt động giữa Tunisia và Thổ Nhĩ Kỳ. Cơ quan chức năng của Tunisia đã phát hiện hoạt động của mạng lưới này đưa người di cư trái phép đến châu Âu qua Serbia. Mỗi người di cư phải trả cho tổ chức này khoản tiền lên tới 6.200 USD. Nhà chức trách kêu gọi người dân liên hệ với cơ quan chức năng nếu có thêm thông tin về mạng lưới buôn người này.

Nằm ở trung tâm Địa Trung Hải, Tunisia là một trong những điểm quá cảnh phổ biến nhất đối với những người di cư bất hợp pháp sang châu Âu. Mặc dù nhà chức trách nước này đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để giải quyết, song số người di cư bất hợp pháp vẫn không ngừng tăng. Giới chuyên gia nhận định các nước Địa Trung Hải, nằm trên các tuyến đường di cư lớn vào châu Âu, có thể sẽ ghi nhận hơn 150.000 lượt người di cư trong năm nay trong bối cảnh lương thực thiếu hụt do cuộc xung đột tại Ukraine đe dọa làm bùng phát một làn sóng di cư mới.

Hoàng Châu (TTXVN)
Số người di cư vượt biên vào Panama giảm mạnh
Số người di cư vượt biên vào Panama giảm mạnh

Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, Chính phủ Panama ngày 25/10 cho biết số người di cư trái phép vào nước này qua rừng rậm Darien - biên giới tự nhiên với Colombia - đã giảm đáng kể từ sau khi Mỹ áp dụng chính sách nhập cư mới đối với công dân Venezuela.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN