Kyrgyzstan quyết chặn đứng âm mưu cướp chính quyền

Tổng thống Kyrgyzstan (Cưrơgưxtan) Almazbek Atambayev tối 4/10 triệu tập phiên họp đặc biệt với sự tham gia của Thủ tướng Zhantoro Satybaldyev cùng lãnh đạo các cơ quan An ninh, Nội vụ và Kiểm sát nước này nhằm thảo luận các biện pháp bảo đảm an ninh và chặn đứng mọi mưu toan cướp chính quyền.

Tổng thống Atambayev chỉ thị cho lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật điều tra và xử lý nghiêm vụ bạo động ngày 3/10 vừa qua tại thủ đô Bishkek (Biskếch) theo đúng khuôn khổ pháp luật hiện hành, thực thi các biện pháp cần thiết nhằm chặn đứng mọi mưu toan cướp chính quyền tại Kyrgyzstan.Tổng thống Kyrgyzstan, Almazbek Atambayev. Nguồn: Internet.


Thủ tướng Satybaldyev tuyên bố Chính phủ sẽ chặn đứng mọi mưu toan và hành động sử dụng bạo lực để gây bạo loạn và cướp chính quyền, đồng thời bảo đảm vững chắc trật tự hiến pháp trong nước và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Phiên họp được triệu tập trong bối cảnh Chính quyền Kyrgyzstan vừa bắt giữ ba nhân vật đối lập hàng đầu với cáo buộc âm mưu cướp chính quyền, trong khi phe đối lập tuyên bố tổ chức mít tinh-biểu tình phản đối trên toàn quốc.

Từ sáng 5/10, những người ủng hộ phe đối lập Kyrgyzstan đã phong tỏa trục đường giao thông trọng yếu nối thủ đô Bishkek với thành phố lớn thứ hai ở miền Nam là Osh. Đại diện các cơ quan chính quyền địa phương đang thuyết phục họ giải tỏa giao thông và trở lại cuộc sống lao động thường nhật.

Như tin đã đưa, vụ bạo động ngày 3/10 tại Bishkek đã làm 12 người bị thương, trong đó chủ yếu là các nhân viên quân cảnh và cảnh vệ.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản