Kuwait trục xuất đại sứ và ngừng cấp visa mới cho công dân Triều Tiên

Trong một báo cáo trình Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 16/9, Kuwait thông báo quyết định cắt giảm số nhà ngoại giao Triều Tiên tại Kuwait từ 9 xuống còn 4 người.

Kuwait sẽ ngừng cấp visa mới cho công dân Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Trong danh sách trục xuất có Đại sứ Triều Tiên tại Kuwait So Chang-sik. Tuy nhiên, báo cáo trên không đề cập thời điểm 5 nhà ngoại giao này sẽ bị trục xuất.

Kuwait là nước thứ 3 trục xuất đại sứ của Triều Tiên, sau Mexico và Peru. Động thái trên nhằm thực hiện nghị quyết số 2321 của HĐBA LHQ hồi năm 2016 sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5.

Bên cạnh đó, Kuwait còn ngừng cấp visa cho các công dân Triều Tiên. Người Triều Tiên sống tại Kuwait cũng sẽ được thông báo phải về nước ngay khi hết hạn cư trú. Hiện có khoảng 6.000 người Triều Tiên đang sống và làm việc tại Kuwait.

TTXVN/Báo Tin Tức
Nhiều quốc gia nhất trí tăng cường trừng phạt Triều Tiên
Nhiều quốc gia nhất trí tăng cường trừng phạt Triều Tiên

Lo ngại Triều Tiên khả năng sẽ tiến hành một vụ phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân vào đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh nước này (9/9) hoặc dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10), quân đội Hàn Quốc cho biết đang theo dõi chặt chẽ những biểu hiện của Bình Nhưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN