Không hoàn thành bài tập, cậu bé 10 tuổi vị bố bắt đi ăn xin

Một cậu bé 10 tuổi đã bị bố bắt ngồi ăn xin tại ga tàu vì không hoàn thành bài tập.

Chú thích ảnh
Cậu bé 10 tuổi bị bố bắt đi ăn xin được đưa về sở cảnh sát Thượng Hải. Ảnh: SCMP

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn nguồn trang Kankanews.com đưa tin nhân viên sở cảnh sát tại Thượng Hải đã nhận được cuộc gọi vào lúc 4 giờ 45 phút sáng ngày 5/12 trình báo có một cậu bé đang quỳ ăn xin tại ga xe lửa thành phố. 

Đứa trẻ đã bị bố bỏ lại đó khoảng 45 phút và chỉ mặc một chiếc áo khoác để giữ ấm. Sau khi được hỏi, cậu bé nói rằng bị bố phạt vì không hoàn thành bài tập về nhà.

“Giáo viên gọi về nhà cháu và thông báo với bố là cháu chưa hoàn thành bài tập về nhà. Sau đó, bố đã đưa cho cháu một cái bát và bảo cháu hãy ngồi quỳ và xin ăn đi”, cậu bé nói và cho biết bố mình không hề say xỉn.

Cảnh sát đã đưa cậu bé về trụ sở, cho ăn uống và liên lạc với mẹ cậu. Một tiếng sau, mẹ cậu bé đến đón con và mang theo áo khoác. Cô cho biết chồng mình rất buồn vì con trai thường xuyên bị phản ánh không làm bài tập về nhà, nhưng cô không đồng tình với cách phạt con của chồng.

Chú thích ảnh
Mẹ của cậu bé 10 tuổi đã nhận được lời khuyên từ cảnh sát Thượng Hải. Ảnh: SCMP

Cảnh sát cho biết không được bắt trẻ em đi ăn xin để phạt vì điều đó có thể làm tổn thương lòng tự trọng của chúng và phá vỡ trật tự công cộng.

Nhiều người dùng mạng xã hội dù hiểu được sự thất vọng của người bố nhưng đã trích hành động rất dễ khiến con trai gặp nguy hiểm. 

“Tôi có thể tưởng tượng được rằng người bố đã phải làm việc vất vả như thế nào khi phải thức khuya dậy sớm để kiếm tiền, chắc hẳn anh đã phải rất tức giận vì con mình đã không học tập chăm chỉ. Tuy nhiên, bắt con đi ăn xin ở nhà ga là quá nguy hiểm với cậu bé”, một người dùng Weibo nói.

“Ông bố nghĩ gì vậy? Sẽ phải hối hận nếu có bất cứ điều gì xảy ra với đứa trẻ. Ơn trời, cảnh sát đã vào cuộc”, một tài khoản khác viết.

Hải Vân/Báo Tin tức
Báo động nạn cha mẹ đẻ bạo hành con cái trong các gia đình Nhật Bản
Báo động nạn cha mẹ đẻ bạo hành con cái trong các gia đình Nhật Bản

Nhiều năm trở lại đây, những vụ cha mẹ bạo hành con cái ngày càng gia tăng tại Nhật Bản khiến đất nước nổi tiếng có tỷ lệ tội phạm thấp phải vật lộn tìm cách giải quyết. Một trong những nguyên nhân chính được xác định là do sự đảo lộn cuộc sống khiến các bà mẹ phải chịu nhiều áp lực đến nỗi làm hại những đứa trẻ vô tội do chính mình sinh ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN