Khoảng 30 hành khách bị thương do máy bay rơi vào vùng nhiễu động không khí

Ngày 10/3, khoảng 30 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương do máy bay rơi vào vùng nhiễu động trước khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy (JFK) ở thành phố New York, Mỹ.

Chú thích ảnh
Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào vùng nhiễu động, hàng chục hành khách bị thương. Ảnh: dailymail.co.uk

Máy bay Boeing 777 của Turkish Airlines, chở 326 hành khách và 21 thành viên phi hành đoàn, khởi hành từ thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, đã gặp sự cố khi bay vào vùng nhiễu động không khí trong khoảng 45 phút trước khi hạ cánh xuống sân bay JFK. Hàng chục xe cứu thương đã được điều động tới sân bay để cứu hộ. Đa số hành khách bị thương nhẹ do va đập.

Theo Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ, phi hành đoàn đã phát tín hiệu báo động khẩn cấp khi máy bay vẫn đang ở trên không. Vụ việc không gây gián đoạn dịch vụ hàng không ở sân bay. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Đây là sự cố hàng không thứ 2 xảy ra trong ngày 10/3 tại vùng đô thị New York. Trước đó cùng ngày, sân bay Newark đã tạm thời đóng cửa các đường băng sau khi một chuyến bay từ thành phố Montreal (Canada) tới thành phố Fort Lauderdale, bang Florida, buộc phải hạ cánh khẩn cấp do có khói trong khoang chở hàng.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ ngày 9/3 đã cảnh báo các phi công về nguy cơ xảy ra các sự cố nhiễu động không khí.

Thùy An (TTXVN)
Phát hiện khói trong khoang hàng, máy bay Canada hạ cánh khẩn cấp ở Mỹ
Phát hiện khói trong khoang hàng, máy bay Canada hạ cánh khẩn cấp ở Mỹ

Ngày 9/3, một máy bay chở khách của hãng hàng không Air Transat (Canada) trên đường từ Montreal đến Florida (Mỹ) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Newark Liberty thuộc bang New Jersey, khiến các đường băng tại đây phải ngừng hoạt động trong hơn nửa giờ đồng hồ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN