Khoảng 1 triệu người đón Năm mới 2023 ở Quảng trường Thời đại

Theo kênh truyền hình CBS News, ước tính đám đông khoảng 1 triệu khán giả đã tập trung ở Quảng trường Thời đại, thành phố New York, Mỹ để xem nghi lễ thả quả cầu pha lê đón Năm mới 2023. Đây là lễ mừng Năm mới không hạn chế đầu tiên kể từ năm 2020.

Chú thích ảnh
Màn thả quả cầu pha lê đón Năm mới tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, ngày 1/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Bất chấp thời tiết không thuận lợi, Quảng trường Thời đại chật cứng người vào thời khắc trước giao thừa, nhiều người đợi từ chiều dù trời mưa. Sự kiện đón Năm mới tại Quảng trường Thời đại luôn thu hút sự chú ý của đông đảo người dân với màn thả quả cầu pha lê biểu tượng và nhiều tiết mục đặc sắc khác.

Đúng vào thời khắc chuyển sang Năm mới, một quả cầu khổng lồ có đường kính 3,6 m và nặng gần 6 tấn được hạ xuống từ trên đỉnh Quảng trường Thời đại. Cùng với đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng Năm mới, có sự tham gia của các ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng như Chelsea Cutler, JVKE, Jax, Ava Max, J-Hope, Osmani Garcia, New Edition, Sech và Duran Duran.

Chú thích ảnh
Người dân đón Giao thừa tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, ngày 1/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, cảnh sát New York đã công bố các biện pháp chuẩn bị an ninh để đảm bảo lễ đón Năm mới 2023 diễn ra vui vẻ và an toàn. Kế hoạch bao gồm việc hạn chế người và phương tiện ra vào các tuyến phố xung quanh Quảng trường, cũng như kiểm tra những gì mọi người có thể mang theo. Một số đồ vật bị cấm mang vào bao gồm ô, ghế, chăn, ba lô và túi lớn.

Chú thích ảnh
Người dân đón Giao thừa tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, ngày 1/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc Sở Cảnh sát thành phố New York, ông Keechant Sewell cho biết hàng nghìn cảnh sát đã được triển khai ở Quảng trường Thời đại để bảo vệ cho lễ đếm ngược truyền thống, cũng như tiến hành tuần tra trên tất cả các tuyến phố và tàu điện ngầm, trong khi lực lượng cảnh sát chìm trà trộn vào các đám đông để phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Thanh Bình (TTXVN)
Thông điệp Năm Mới 2023 của Nhà Vua và Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh tinh thần đoàn kết
Thông điệp Năm Mới 2023 của Nhà Vua và Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh tinh thần đoàn kết

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chào đón Năm Mới 2023, Nhà Vua Thái Lan đã khen ngợi sự nhân hậu và tinh thần đoàn kết của người dân toàn vương quốc để vượt qua đại dịch và thiên tai, đồng thời cầu chúc một năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc tới tất cả mọi người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN