Khai thác du lịch hang Tham Luang

Hang động Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên tại tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, từng bị mắc kẹt cách đây hơn 1 năm, sẽ chính thức mở cửa đón khách du lịch từ ngày 1/11.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng Thái Lan tìm kiếm các thành viên đội bóng thiếu niên mất tích trong hang Tham Luang ngày 26/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan trên trang thông tin điện tử ngày 30/10, khách du lịch sẽ được phép đi vào bên trong hang động từ 9 giờ sáng đến 4h30 chiều bắt đầu từ ngày 1/11.

Hang động này từng bị ngập nước khiến các cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên của Học viện Lợn rừng bị mắc kẹt 18 ngày trước khi được các đội cứu hộ quốc tế cứu sống. 

Cục công viên quốc gia, bảo tồn thực vật và động vật hoang dã của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trước đó, hang Tham Luang phải đóng cửa để dọn dẹp tất cả các thiết bị cứu hộ cũng như chỉnh trang phong cảnh của công viên quốc gia Tham Luang để đón khách du lịch.

Nhà chức trách cũng đã xây dựng viện bảo tàng và bức tượng anh  Saman Gunan, thợ lặn Hải quân Thái Lan đã hy sinh trong chiến dịch cứu hộ, tại khu vực này.

Thúc Anh  (TTXVN)
Đội bóng nhí Thái Lan kỷ niệm 1 năm bị kẹt trong hang Tham Luang
Đội bóng nhí Thái Lan kỷ niệm 1 năm bị kẹt trong hang Tham Luang

Ngày 24/6, 12 thành viên của đội bóng nhí Thái Lan "Lợn rừng" cùng huấn luyện viên đã tham gia một nghi lễ Phật giáo nhằm kỷ niệm 1 năm ngày cả đội bóng bị kẹt trong hang Tham Luang trong 3 tuần do mưa lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN