J&J thu hồi 5 loại kem chống nắng vì phát hiện chứa chất gây ung thư

Công ty Johnson & Johnson (J&J) tuyên bố thu hồi 5 loại kem chống nắng dạng xịt nhãn hiệu Neutrogena và Aveeno sau khi phát hiện chất gây ung thư ở một số mẫu.

Chú thích ảnh
Biểu tượng hãng dược phẩm Johnson & Johnson tại Irvine, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Công ty có trụ sở tại New Jersey ( Mỹ) ngày 14/7 cũng ra thông báo rằng khách hàng nên ngừng sử dụng các sản phẩm nói trên và vứt bỏ chúng sau khi tiến hành cuộc kiểm tra nội bộ và phát hiện nồng độ benzene thấp ở một số mẫu.

J&J cũng thông báo cho các nhà phân phối và đơn vị bán lẻ ngừng bán các sản phẩm này và gửi trả lại nhà sản xuất. 

Benzene là một chất có thể gây ung thư ở người tùy thuộc vào mức độ sử dụng. J&J cho biết benzene không phải là một thành phần trong các sản phẩm kem chống nắng của hãng này và công ty đang tiến hành điều tra nguyên nhân các sản phẩm lại chứa benzene.            

Theo J&J, việc sử dụng hàng ngày các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt có chứa nồng độ benzene ở mức thấp như hãng này phát hiện không thể gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe. 

Các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt được thu hồi gồm Neutrogena Beach Defense, Neutrogena Cool Dry Sport, Neutrogena Invisible Daily defense, Neutrogena Ultra Sheer và Aveeno Protect + Refresh. Khách hàng có thể liên hệ với bác sĩ hoặc cơ sở y tế nếu có bất kỳ thắc mắc hay mối lo ngại nào, hay gặp phải bất kỳ vấn đề gì liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm trên. 

Việc phải thu hồi các sản phẩm kem chống nắng trên là "đòn mạnh" khác đối với J&J, một trong những nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng lớn nhất thế giới. Công ty này từng thiệt hại hàng tỷ USD liên quan đến sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em bị cáo buộc có chứa bột Talc, được cho là gây ung thư, và một số sản phẩm khác.

Trần Quyên (TTXVN)
Lý do đáng suy ngẫm khiến Johnson & Johnson ngưng bán kem dưỡng trắng ở châu Á
Lý do đáng suy ngẫm khiến Johnson & Johnson ngưng bán kem dưỡng trắng ở châu Á

Công ty Mỹ Johnson & Johnson quyết định ngưng bán kem dưỡng trắng da tại châu Á và Trung Đông bởi tranh cãi toàn cầu liên quan đến bất bình đẳng chủng tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN