Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm có chứa bột Talc dành cho trẻ em tại Mỹ và Canada

Công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) ngày 19/5 thông báo sẽ ngừng bán sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em có chứa bột Talc tại Mỹ và Canada, nơi mà doanh số bán hàng của mặt hàng này đã giảm mạnh do người tiêu dùng thay đổi thói quen và lo ngại sản phẩm này gây ung thư. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng Johnson& Johnson tại Irvine, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, J&J cho biết hãng vẫn "tin tưởng vững chắc" vào sự an toàn của sản phẩm và sẽ bảo vệ "mạnh mẽ" chống lại các vụ kiện liên quan đến sản phẩm phấn rôm nói trên. Dựa vào đánh giá hiệu quả danh mục đầu tư có liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tháng 3 vừa qua, J&J đã quyết định ngừng cung cấp hàng trăm sản phẩm tại Mỹ và Canada để ưu tiên cho những mặt hàng có nhu cầu cao hơn và tạo điều kiện giãn cách xã hội phù hợp tại các cơ sở sản xuất và phân phối của hãng. Sau đó, J&J cũng đã ngừng bán khoảng 100 sản phẩm tại hai quốc gia Mỹ và Canada, bao gồm cả phấn rôm có chứa bột Talc.

Theo J&J, nhu cầu đối với phấn rôm trẻ em của hãng này tại Bắc Mỹ đã giảm mạnh vì người tiêu dùng thay đổi thói quen và bị tác động trước những thông tin mà hãng này cho là sai sự thật về sự an toàn của sản phẩm. J&J cho biết sản phẩm phấn rôm sẽ vẫn được bán tại những quốc gia có nhu cầu cao hơn. 

J&J từng phải đối mặt với hàng nghìn đơn kiện liên quan đến cáo buộc phấn rôm có chứa bột Talc, được cho là gây ung thư phổi. Song J&J luôn khẳng định bột Talc mà hãng sử dụng an toàn cho sức khỏe, các kiểm định không tìm thấy chất amiăng trong đó và loại trừ nguy cơ gây ung thư.

Trần Quyên (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản