Ít nhất 6 cố vấn Nhà Trắng sử dụng thư điện tử cá nhân

Tờ New York Times ngày 26/9 dẫn lời các cựu quan chức và đương nhiệm của Mỹ cho biết có ít nhất 6 cố vấn thân cận của Tổng thống Donald Trump thỉnh thoảng vẫn sử dụng thư điện tử cá nhân để thảo luận các vấn đề của Nhà Trắng.

Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner phát biểu sau cuộc điều trần tại Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ ở thủ đô Washington ngày 24/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Những tiết lộ này được đưa ra sau khi có tin nói rằng Cố vấn Cấp cao của Nhà Trắng, con rể ông Trump là Jared Kushner từng sử dụng hòm thư điện tử cá nhân để gửi hoặc nhận khoảng 100 thư điện tử công việc trong 7 tháng đầu của chính phủ mới.

Không riêng gì ông Kushner mà các ông Stephen Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng và ông Reince Priebus, cựu Chánh Văn phòng Nhà Trắng, thỉnh thoảng cũng dùng thư điện tử cá nhân để xử lý việc công. Ngoài ra, các cố vấn khác như Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn và Cố vấn Chính sách Stephen Miller cũng từng gửi hoặc nhận ít nhất vài thư điện tử bằng tài khoản cá nhân.
 
Tuần báo Newsweek ngày 25/9 cũng cho biết vợ của ông Kushner là Ivanka Trump từng dùng thư điện tử cá nhân trong thời gian làm cố vấn không lương trong những tháng đầu của chính quyền Trump.
 
Về nguyên tắc, các quan chức Mỹ phải sử dụng thư điện tử của chính phủ cho mọi việc công để những trao đổi giữa họ có thể được giám sát và công chúng có thể thẩm tra. Trong thời gian tranh cử tổng thống, ông Trump đã liên tục chỉ trích ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản