Đệ nhất phu nhân Melania Trump xắn tay làm vườn 'di sản' của bà Obama

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã có thời gian vui vẻ làm vườn tại Nhà Trắng cùng các em thiếu nhi, tiếp nối "di sản" của người tiền nhiệm Michelle Obama.

Theo kênh CNN (Mỹ), ngày 22/9, phát biểu với 10 em nhỏ lại Câu lạc bộ bé trai và bé gái Mỹ, đệ nhất phu nhân Melania Trump nói: “Bác rất tin tưởng vào việc ăn uống lành mạnh… điều đó cổ vũ cho tinh thần và cơ thể khỏe mạnh”.

Đệ nhất phu nhân Trump cùng các em nhỏ trồng và thu hoạch rau.

Các đầu bếp tại Nhà Trắng đảm nhận nhiệm vụ nhanh chóng rửa sạch số rau củ mới được thu hoạch trong nước đá để chế biến chúng vào ngay tối ngày 22/9.

Văn phòng của Đệ nhất phu nhân Trump trước đó thông báo bà và nhóm em nhỏ sẽ thu hoạch đậu, củ cải, rau arugula và cải cầu vồng.

Bên cạnh đó họ sẽ trồng cà rốt, rau chân vịt, bắp cải, súp lơ, củ cải, cải xoăn và xà lách.

CBS News (Mỹ) cho biết đây là lần đầu tiên Đệ nhất phu nhân Trump bắt tay thu hoạch, canh tác tại khu vườn rộng 260 mét vuông do bà Michelle Obama sáng lập.

Năm 2009, bà Michelle Obama đã khởi động việc lập khu vườn trồng rau tại Nhà Trắng, một chương trình nằm trong chiến dịch "Let's Move!" để nâng cao nhận thức về ăn uống lành mạnh và chống béo phì ở trẻ em.

Hàng năm, khu vườn cho hàng trăm kilogram rau củ, một số trong đó đã được gia đình ông Barack Obama sử dụng để mời các vị khách Nhà Trắng.

Tháng 10/2016, trước khi rời Nhà Trắng, bà Michelle Obama từng bày tỏ: “Tôi hy vọng rằng gia đình chủ nhân Nhà Trắng trong tương lai sẽ trân trọng khu vườn này như chúng tôi”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ vận bộ đồ giản dị khi đi làm vườn.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump chụp ảnh kỷ niệm cùng các em nhỏ.


Hà Linh/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản