Đệ nhất phu nhân Mỹ kêu gọi bảo vệ trẻ em trên khắp thế giới

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có bài phát biểu tại Liên hợp quốc vào ngày 19/9 vừa qua, kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới "bước lên" để cải thiện cuộc sống của trẻ em trên khắp thế giới.

Bà Melania Trump phát biểu. Ảnh: AFP/Gettyimages

Trong một bữa tiệc trưa của Phái đoàn Mỹ tại Liên hợp quốc ở thành phố New York, bà Melania Trump nói: "Không nên có trẻ em nào cảm thấy đói khát, bị giám sát, đe dọa, khủng bố, bắt nạt, cô lập hay sợ hãi và không có nơi nào trú ẩn. Chúng ta cần phải bước lên, cùng nhau và đảm bảo một tương lai tươi sáng cho trẻ em của chúng ta". 

Theo thông tin từ Nhà Trắng, tham dự buổi tiệc này có lãnh đạo và phu quân/ phu nhân của một số nước trên thế giới, cùng một số khách mời khác. Bà Melania Trump cũng cho biết thêm tại sự kiện này rằng: "Cho tôi thấy mối liên hệ giữa các gia đình ngày hôm nay và tôi sẽ cho bạn thấy lòng yêu nước và sự rõ ràng về đạo đức của quốc gia bạn vào ngày mai… Nếu chúng ta không ủng hộ tình yêu đất nước mà con cái và các thế hệ sau dành cho, thì tại sao con cái chúng ta lớn lên phải chiến đấu cho nguyên tắc sáng lập và chân lý đạo đức của đất nước chúng ta?"

Bà Trump nói thêm rằng trẻ em thường bị "tấn công đầu tiên và chịu tác động lớn nhất ở bất cứ nước nào" khi đề cập đến tác hại của các vấn đề như nghiện ma túy, tình trạng bắt nạt, nghèo đói, bệnh tật, buôn người và mù chữ. Đồng thời, bà Trump kêu gọi các nước cần đoàn kết vì tương lai trẻ em, tái khẳng định tầm quan trọng của việc giáo dục bằng cách đưa ra các dẫn chứng ví dụ về các giá trị của sự đồng cảm và sự kết nối giao tiếp cộng đồng, nhằm giúp các thế hệ tiếp theo sống và tôn trọng “nguyên tắc vàng”.

Trong khi đó, tại lần đầu tiên xuất hiện trước Đại Hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 19/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tập trung đề cập vào những vấn đề, điểm nóng quốc tế quan tâm như vị thế đi đầu của Mỹ, vấn đề hạt nhân Triều Tiên, Iran và cuộc chiến chống khủng bố. 

Đáng chú ý, tình hình Triều Tiên được Tổng thống Mỹ đặc biệt nhấn mạnh, khi cho rằng nếu phải bảo vệ đất nước và các nước đồng minh, Mỹ có thể tính đến giải pháp “hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên”, song Tổng thống Trump cũng bày tỏ hi vọng vấn đề này sẽ không dẫn đến xung đột  bởi đây là điều mà “Liên hợp quốc không hề mong muốn”.

Thắng Bùi/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản