Bị dọa tấn công hạt nhân, Tổng thống Trump thề 'hủy diệt' Triều Tiên trước Đại hội đồng

Sau khi Triều Tiên đe dọa tấn công hạt nhân khủng khiếp nhằm vào Mỹ, ngay trong bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng không ngừng chương trình hạt nhân và tên lửa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo Sputnik, phát biểu lần đầu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 19/9, ông Trump gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un là “người tên lửa” với nhiệm vụ tự sát. Nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố nếu Triều Tiên tiếp tục đe dọa các nước láng giềng bằng vũ khí hạt nhân, “chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên”.

Ông Trump nhấn mạnh: “Việc theo đuổi vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo liều lĩnh của Triều Tiên đe dọa toàn thế giới, sẽ gây ra mất mát không thể tưởng tượng được với mạng sống con người”. Ông kêu gọi các thành viên Liên hợp quốc tham gia các lực lượng cô lập Triều Tiên cho đến khi nước này chấm dứt hành vi “thù địch”.

Trước đó trong ngày 19/9, Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân khủng khiếp nhằm vào Mỹ vì những tội ác chống lại hòa bình của Washington trên bán đảo Triều Tiên.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay 19/9 đã đăng bài viết với những lời lẽ chỉ trích Mỹ, đồng thời khẳng định chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng chỉ đơn thuần là một hệ thống “răn đe” với mục đích phòng vệ.

“Nếu Mỹ chọn cách đối đầu và cuối cùng là gây chiến, đồng thời coi thường vị thế chiến lược của Triều Tiên, sức mạnh hạt nhân của Juche (hệ tư tưởng nhà nước Triều Tiên) cũng như đội quân hùng mạnh tầm cỡ thế giới, thì Mỹ sẽ phải hứng chịu một cuộc tấn công hạt nhân khủng khiếp và thảm khốc, khiến Mỹ đổ nát tới tận cùng”, Rodong Sinmun cảnh báo.

Ngày 3/9 vừa qua, Bình Nhưỡng tiến hành thử vụ hạt nhân lần thứ 6 và được đánh giá đây là lần thử mạnh nhất, tuyên bố thiết bị thử là một quả bom nhiệt hạch có thể vừa khít đầu tên lửa. Lần thử này đã dấy lên làn sóng chỉ trích từ lãnh đạo các nước trên thế giới và khiến căng thẳng liên quan đến tham vọng vũ khí hạt nhân leo thang.

Trần Minh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản