Cả trăm nghìn người Triều Tiên rầm rập biểu tình phản đối Tổng thống Trump

Hơn 100.000 người dân CHDCND Triều Tiên đã kéo về Quảng trường Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng để nhất lòng thể hiện phản đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin hơn 100.000 người đã tập trung cho cuộc tuần hành diễn ra vào ngày 23/9 tại Bình Nhưỡng (video dưới).Theo kênh RT (Nga), các học sinh Triều Tiên đều mặc áo trắng, khăn đỏ, hô khẩu hiệu và giơ cao biểu ngữ có nội dung: “Hãy để chúng tôi bảo vệ Ủy ban Trung ương đảng do nhà lãnh đạo đáng kính Kim Jong-un đứng đầu”.

Ri Il-ung, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Bình Nhưỡng, trả lời phỏng vấn hãng thông tấn AFP: “Tôi sẵn sàng hạ bút và cầm vũ khí để thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Ông Trump là một kẻ hiếu chiến và côn đồ đường phố. Thật nực cười khi người như vậy có thể trở thành chính trị gia”.

Trong khi đó, nhiều người lao động và công dân khác nhất loạt chăm chú lắng nghe, vỗ tay khi loa phóng thanh vang lên giọng nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên án Tổng thống Mỹ.

Một nhân viên thuộc cơ quan chính phủ Triều Tiên khẳng định với AFP: “Chúng tôi chẳng sợ gì cả bởi chúng tôi có vị Tướng vĩ đại nhất, nhà lãnh đạo tối cao đáng kính Kim Jong-un. Chúng tôi chắc chắn sẽ giành chiến thắng”.

Người dân Triều Tiên tham gia cuộc tuần hành ngày 23/9.

Căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên trong thời gian qua đã nâng cao với những cuộc thử tên lửa, hạt nhân của Bình Nhưỡng và lời đe dọa, cảnh cáo từ Tổng thống Mỹ Trump. Ngày 22/9, ông chủ Nhà Trắng thứ 45 đăng trên mạng xã hội Twitter đánh giá lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “kẻ mất trí không quan tâm đến việc hành quyết và khiến người dân chết đói”.

Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ sáu vào ngày 3/9 khiến Liên hợp quốc ban hành lệnh trừng phạt mới nhằm vào nước này. Bình Nhưỡng đến ngày 22/9 tuyên bố có thể cân nhắc thử bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản