1/3 nhân viên Bộ Nội vụ không trung thành với Tổng thống Trump

Theo mạng tin Fox News ngày 26/9, Bộ trưởng Nội vụ Mỹ, ông Ryan Zinke đã tuyên bố gần 1/3 nhân viên trong bộ này không trung thành với ông cũng như với Tổng thống Donald Trump, đồng thời khẳng định sẽ tìm cách thay đổi lề lối làm việc nơi đây để thân thiện hơn với các doanh nghiệp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước một nhóm lãnh đạo doanh nghiệp dầu mỏ hôm 25/9, ông Zinke, người từng mang quân hàm Trung tá trong lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ, nói rằng khi ông mới tiếp nhận chức vụ chỉ huy cơ quan với 70.000 nhân viên này hồi tháng 3 vừa qua, ông biết “có 30% số người ở đây không trung thành với lá cờ Tổ quốc”.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Maria Cantwell, nhân vật cao cấp nhất của đảng Dân chủ trong Ủy ban Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên tại Thượng viện, nói rằng phát biểu trên cho thấy ông Zinke không hiểu gì về vai trò của các công chức.

Theo bà, phần lớn trong số 70.000 nhân viên của Bộ Nội vụ là công chức, thi hành các luật lệ do Quốc hội thông qua, chứ không phải là những người được bổ nhiệm dựa trên khuynh hướng chính trị của họ và nhiều người trong số này có những hiểu biết sâu sắc nhiệm vụ của mình. Bà cho rằng việc thay thế các công chức này bằng những người thuần túy chính trị sẽ không bảo vệ được công sản hay người đóng thuế trước các đòi hỏi của thành phần đặc quyền đặc lợi”.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản