Israel thử nghiệm hệ thống giao thông công cộng tự hành

Bộ Giao thông vận tải Israel ngày 14/4 đã công bố thử nghiệm hệ thống giao thông công cộng không người lái dự kiến kéo dài nhiều năm. 

Theo Bộ trên, Israel có kế hoạch đầu tư tổng cộng 6,21 triệu USD xây dựng hệ thống trên với mục đích giảm tải lưu thông của các phương tiện tư nhân, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ giao thông công cộng và cắt giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường. Chương trình thử nghiệm này nhằm kiểm tra tính hiệu quả của các mô hình vận hành và dần nâng cao nhận thức của cộng đồng về công nghệ tự hành và an toàn của hệ thống. 

Chương trình này sẽ do các cơ quan giao thông nhà nước phối hợp thực hiện cùng với hơn 600 công ty khởi nghiệp của Israel trong lĩnh vực vận tải thông minh cũng như hàng chục nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp dịch vụ. 

Trong giai đoạn đầu, Cơ quan Đổi mới Israel sẽ lựa chọn các nhà khai thác giao thông công cộng để thử nghiệm xe buýt không người lái với sự hợp tác của các công ty phát triển hệ thống xe tự hành. Các công ty sẽ thực hiện các thử nghiệm trong một lĩnh vực về tính khả thi. Các công ty đủ điều kiện sau đó sẽ được cấp phép kinh doanh dịch vụ vận tải công cộng độc lập trên các tuyến đường chở khách.

Bộ Giao thông vận tải Israel kỳ vọng với chương trình thử nghiệm này, người dân Israel trong 2 năm tới sẽ được sử dụng dịch vụ giao thông công cộng không người lái và Israel sẽ trở thành một trong các quốc gia tiên phong về vận hành hệ thống giao thông công cộng tự hành trên thế giới.

Lan Phương (TTXVN)
Seoul bắt đầu khai thác xe tự hành thương mại
Seoul bắt đầu khai thác xe tự hành thương mại

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, từ ngày 30/11, thành phố Seoul bắt đầu triển khai dịch vụ vận tải sử dụng xe tự hành có thu phí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN