Israel tấn công cơ sở hạ tầng quân sự ở Syria

Theo hãng tin AFP, ngày 25/10, quân đội Israel thông báo đã tấn công cơ sở hạ tầng quân sự tại Syria sau khi xảy ra các vụ phóng tên lửa từ Syria về phía Israel.

Chú thích ảnh
Lực lượng phòng không Syria đánh chặn tên lửa do Israel phóng xuống sân bay Damascus. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Trong tuyên bố, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận các máy bay chiến đấu đã tấn công cơ sở hạ tầng quân sự và các bệ phóng súng cối ở Syria để đáp trả các vụ phóng tên lửa về phía Israel vào ngày 24/10. IDF cũng cho biết đã xác định được hai vụ phóng tên lửa từ Syria và các tên lửa này đã rơi xuống các khu vực đất trống vào tối 24/10.

Trước đó, truyền thông nhà nước Syria đưa tin các cuộc tấn công của Israel vào ngày 22/10 đã khiến hai sân bay chính của Syria ở thủ đô Damascus và thành phố Aleppo, miền Bắc nước này ngừng hoạt động. Đây là lần thứ hai kể từ khi xung đột Hamas - Israel nổ ra, hai địa điểm này bị tấn công đồng thời. Đầu tháng này, các cuộc tấn công của Israel nhằm vào sân bay Aleppo đã làm 5 người bị thương, đồng thời khiến sân bay này ngừng hoạt động.

Trong những ngày gần đây, Israel cũng đã giao tranh với lực lượng Hezbollah tại Liban và các tay súng Syria ở biên giới phía Bắc Israel. Hiện có nhiều lo ngại rằng xung đột Hamas - Israel sẽ tạo ra tình trạng hỗn loạn trong khu vực, đặc biệt làm gia tăng căng thẳng hiện có giữa Israel và Syria cùng lực lượng Hezbollah ở Liban.

Luyến Viên (TTXVN)
Lực lượng Mỹ ở Syria bị tấn công
Lực lượng Mỹ ở Syria bị tấn công

Ngày 24/10, quân đội Mỹ thông báo đã bắn hạ 2 máy bay không người lái nhằm vào các vị trí của lực lượng này và đồng minh ở Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN