Israel không kích vị trí gần thủ đô Damascus của Syria

Quân đội Syria cho biết Israel đã tiến hành không kích nhằm vào khu vực ngoại ô phía Nam thủ đô Damascus đêm 24 rạng sáng 25/11, nhưng không gây thương vong. 

Chú thích ảnh
Tên lửa phòng không Syria được triển khai nhằm đánh chặn cuộc tấn công tên lửa của Isarel tại thủ đô Damascus ngày 20/7/2020. Ảnh (tư liệu): THX/TTXVN

Trong một thông báo, quân đội Syria nêu rõ Israel đã tiến hành không kích từ phía Cao nguyên Golan nhằm vào một vị trí chiến lược ở phía Nam Damascus. Thông báo cho biết vụ không kích “chỉ gây thiệt hại vật chất”, song không nêu cụ thể.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin Israel có “hành vi gây hấn” tại khu vực Jabal al-Manea ở tỉnh Damascus và một khu vực khác gần làng Rwihinah thuộc tỉnh miền Nam Quneitra giáp Cao nguyên Golan.

Phía Israel chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Kể từ khi xung đột xảy ra tại Syria năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào Syria nhằm vào các vị trí quân sự, trong đó có các vị trí của các lực lượng Iran và phong trào Hezbollah của Liban. Tuần trước, các máy bay chiến đấu của Israel đã oanh tạc một số mục tiêu Iran tại Syria.

Quân đội Israel tuyên bố đây là cuộc tấn công đáp trả sau khi phát hiện một số thiết bị nổ gần một căn cứ của nước này ở Cao nguyên Golan. SANA đưa tin các vụ không kích này của Israel khiến 3 binh sĩ Syria thiệt mạng.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Israel không kích đáp trả vụ bắn rocket từ Dải Gaza
Israel không kích đáp trả vụ bắn rocket từ Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết ít nhất 2 người ở miền Nam Israel đã bị thương do trúng rocket bắn từ Dải Gaza ngày 15/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN