Israel không kích đáp trả vụ bắn rocket từ Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết ít nhất 2 người ở miền Nam Israel đã bị thương do trúng rocket bắn từ Dải Gaza ngày 15/9.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên cuộc không kích của Israel tại Dải Gaza. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Vụ việc diễn ra cùng thời điểm Israel ký kết thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain tại Nhà Trắng dưới sự chủ trì của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, quân đội Israel nêu rõ 2 rocket đã bắn từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel. Hệ thống tên lửa “Vòm Sắt” của Israel đã chặn một rocket, quả rocket còn lại rơi xuống thành phố Ashdod ven biển ở miền Nam nước này làm ít nhất 2 người bị thương. 

Trong khi đó, các nguồn tin an ninh ở Palestine cho biết, sáng sớm 16/9, Israel đã đáp trả bằng hàng loạt vụ không kích ở Dải Gaza. 

Các vụ việc xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/9 chủ trì lễ ký kết thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và UAE, Bahrain tại Nhà Trắng. Với những thỏa thuận này, UAE và Bahrain là các nước Arab tiếp theo thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel, sau Ai Cập ký thỏa thuận năm 1979 và Jordan ký năm 1994.

Trong phản ứng đưa ra cùng ngày, Tổng thống Palestine Mahmud Abbas cho rằng các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa UAE, Bahrain và Israel sẽ không mang lại hòa bình cho khu vực Trung Đông. Ông Abbas khẳng định chỉ khi nào Israel rút khỏi các vùng lãnh thổ chiếm đóng thì Trung Đông mới có hòa bình.

Việt Thắng (TTXVN)
Nhiều người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel tại Syria
Nhiều người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel tại Syria

Theo hãng tin AFP, số người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria ngày 31/8 đã lên tới 11 người, trong đó có 1 dân thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN