Israel không kích các mục tiêu ở Syria 

Tối 3/8, Israel đã phát động không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của Syria ở miền Nam nước này, sau khi triệt phá một vụ tấn công xảy ra gần khu vực do Israel chiếm đóng ở cao nguyên Golan.

Chú thích ảnh
Israel tiến hành cuộc không kích tại địa điểm không xác định ở Syria ngày 6/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thủ đô Damascus, hãng tin nhà nước Sana của Syria cho hay trực thăng Israel đã bắn rocket vào các vị trí của quân đội Syria gần Quneitra ở miền Nam song chỉ gây thiệt hại về vật chất. Thông báo cũng cho biết hệ thống phòng không đã được kích hoạt gần thủ đô Syria.

Trong khi đó, quân đội Israel cho hay các máy bay tiêm kích, trực thăng tấn công và nhiều máy bay chiến đấu khác đã tấn công các vị trí quân đội Syria để đáp trả âm mưu cài thuốc nổ ở cao nguyên Golan. Tuyên bố cho biết những mục tiêu bị tấn công gồm các vị trí giám sát và hệ thống thu thập tình báo, cơ sở pháo binh phòng không cũng như hệ thống chỉ huy và kiểm soát tại các căn cứ của lực lượng vũ trang Syria.

Trước đó cùng ngày, quân đội Israel cho biết đã bắn chết 4 người đàn ông tìm cách cài thuốc nổ gần khu vực do Israel kiểm soát ở cao nguyên Golan.

Kể từ năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích tại Syria, nhắm mục tiêu vào lực lượng chính phủ cũng như các lực lượng đồng minh Iran và Hezbollah tại đây, khẳng định sẽ chấm dứt sự hiện diện quân sự của Iran ở Syria.

Việt Hải (TTXVN)
Israel không kích Dải Gaza
Israel không kích Dải Gaza

Đêm 5/7, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã không kích một số mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza sau khi phong trào Hồi giáo được cho đã bắn 3 rocket vào khu vực miền Nam Israel ít giờ trước đó. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN