Israel cam kết sửa chữa 'sai lầm' trong quan hệ với Mỹ

Mỹ ủng hộ các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ của Israel với các nước Trung Đông, song đây không thể là sự thay thế cho việc tham gia của Israel trong những vấn đề với người Palestine. Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Mỹ đưa ra trong cuộc gặp với người đồng cấp Israel tại Rome trong ngày 27/6.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ khi chính phủ mới của Israel tuyên thệ nhậm chức cách đây 2 tuần, ngoại trưởng hai nước cho biết sẽ thảo luận các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Nhà nước Do Thái với các nước Arab vùng Vịnh. Theo đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho hay ông sẽ nêu vấn đề hỗ trợ nhân đạo cho Dải Gaza.

Về phần mình, Ngoại trưởng Israel Yair Lapid khẳng định nước này quan ngại nghiêm trọng về thỏa thuận hạt nhân Iran đang được đàm phán tại Áo, dù ông cam kết sẽ sửa chữa "những sai lầm mắc phải" giữa hai nước trong vài năm gần đây.

Cuộc gặp giữa ngoại trưởng hai nước diễn ra một ngày trước cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp sắp mãn nhiệm Reuven Rivlin của Israel tại Nhà Trắng, với nội dung nghị sự lớn về nỗ lực của Mỹ tái tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran cũng như việc Israel thành lập chính phủ mới.

Việt Hải (TTXVN)
Diễu hành Pride Parade ủng hộ cộng đồng LGBT ở Israel
Diễu hành Pride Parade ủng hộ cộng đồng LGBT ở Israel

Ngày 25/6, cuộc diễu hành Pride Parade (Diễu hành Tự hào) ủng hộ cộng đồng LGBT đã diễn ra tại thành phố Tel Aviv, một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của Israel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN