Diễu hành Pride Parade ủng hộ cộng đồng LGBT ở Israel

Ngày 25/6, cuộc diễu hành Pride Parade (Diễu hành Tự hào) ủng hộ cộng đồng LGBT đã diễn ra tại thành phố Tel Aviv, một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của Israel.

Chú thích ảnh
 Pride Parade là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của Israel.
Chú thích ảnh
Không chỉ có cộng đồng LGBT, rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới cũng về đây tham dự.
Chú thích ảnh
Năm nay, do dịch COVID-19 nên lượng du khách nước ngoài đến Israel giảm mạnh, ước tính chỉ khoảng vài chục nghìn người tham gia. Những năm trước dịch, con số này là  khoảng 250.000 người.
Chú thích ảnh
Rất nhiều người không thuộc cộng đồng LGBT cũng đến chung vui.
Chú thích ảnh
Cộng đồng LGBT rất đa dạng, bao gồm nhiều nhóm nhỏ khác như cộng đồng Les, cộng đồng Gay hay cộng đồng người chuyển giới...
Chú thích ảnh
Trong quá khứ, những người LGBT luôn chịu sự kỳ thị của xã hội. Tuy nhiên, nhận thức sai lầm này dần dần đã được loại bỏ, cộng đồng LGBT ngày càng nhận được sự tôn trọng mà họ xứng đáng được hưởng.
Chú thích ảnh
Ngày 17/5/1990, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh tâm thần. Ngày này trở thành ngày chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người LGBT. Mục đích là nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về nạn bạo lực, kỳ thị, phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT trên phạm vi toàn cầu. Từ đó thay đổi cách nhìn của xã hội và giúp các nhà hoạch định chính sách có định hướng phù hợp.
Chú thích ảnh
Từ năm 2006, Israel đã công nhận hôn nhân đồng giới từ nước ngoài (mặc dù vẫn chưa cho phép tổ chức hôn nhân đồng giới ở trong nước).
Chú thích ảnh
Israel là một trong những nước có thái độ cởi mở nhất với cộng đồng LGBT. Đây là năm thứ 23 Pride Parade được tổ chức tại Tel Aviv - thành phố được mệnh danh là “Thủ đô của người đồng giới” ở châu Á.
Chú thích ảnh
Tại Tel Aviv có một số bãi biển được quy hoạch dành riêng cho cộng đồng LGBT, bên cạnh các câu lạc bộ, quán cà phê và các tụ điểm khác.
Chú thích ảnh
Khắp nơi trong thành phố Tel Aviv, người dân treo cờ “Cầu vồng” cả một tuần liền, với nhiều hoạt động như trưng bày, hội thảo, diễu hành, lễ hội… nhằm nâng cao nhận thức của người dân về quyền của người LGBT.
Chú thích ảnh
Một chốt cảnh sát được dựng lên để đảm bảo an ninh cho cuộc diễu hành.
Chú thích ảnh
Kiểm tra an ninh trước khi vào khu vực diễu hành.

 

Chùm ảnh, video: Vũ Hội/ Từ Tel Aviv
Tổng thống Trump cấm người chuyển giới nhập ngũ, cộng đồng LGBT phẫn nộ
Tổng thống Trump cấm người chuyển giới nhập ngũ, cộng đồng LGBT phẫn nộ

Tổng thống Donald Trump đã gây choáng váng cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới (LGBT) và cả giới quân sự Mỹ khi tuyên bố cấm những người chuyển giới được phục vụ trong quân đội, với lý do là “những chi phí y tế cũng như sự gián đoạn” mà họ có thể gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN