Iran bác bỏ cáo buộc tấn công tàu chở dầu của Israel

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Nasser Kanaani, ngày 20/2 đã bác bỏ cáo buộc của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng Tehran đứng sau vụ tấn công vào một tàu chở dầu của người Israel trên Biển Arab.

Chú thích ảnh
Tàu chở dầu Campo Square. Ảnh: YouTube/TTXVN

Phát biểu họp báo, ông Kanaani còn khẳng định Iran rất tích cực trong việc duy trì an ninh và tự do hàng hải trong vùng biển quốc tế và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Trước đó hôm 19/2, Thủ tướng Netanyahu đã cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu Square Campo thuộc sở hữu của doanh nhân người Israel Eyal Ofer. Hôm 10/2, con tàu chở dầu treo cờ Liberia này khi đang di chuyển qua Biển Arab thì bị tấn công bằng máy bay không người lái khiến con tàu hư hại nhẹ. Tuy nhiên, thủy thủ đoàn trên con tàu bình an vô sự và tiếp tục lộ trình như kế hoạch.

Văn Ứng (TTXVN)
Tình trạng tắc nghẽn tàu chở dầu trên eo biển Bosphorus dần cải thiện
Tình trạng tắc nghẽn tàu chở dầu trên eo biển Bosphorus dần cải thiện

Công ty vận tải biển Tribeca cho biết tình trạng ùn ứ giao thông tại eo biển Bosphorus nằm tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến Địa Trung Hải đang dần được khắc phục. Trong ngày 13/12, số tàu chở dầu xếp hàng chờ đi qua eo biển Bosphorus đã giảm xuống còn 8 tàu từ mức 13 tàu được ghi nhận 1 ngày trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN