Hơn 10 triệu USD xây dựng các trạm sạc điện nhanh cho xe điện

Chính phủ Australia thông báo sẽ đầu tư 15 triệu AUD (10,08 triệu USD) vào mạng lưới trạm sạc điện nhanh cho xe điện.

Bộ trưởng Năng lượng Australia Angus Taylor ngày 26/8 cho biết Cơ quan Năng lượng tái tạo Australia AREA sẽ đầu tư số tiền trên vào Evie Networks, dự án khởi nghiệp trạm sạc điện nhanh cho xe điện.

Cụ thể, nguồn vốn này sẽ hỗ trợ giai đoạn đầu của dự án xây dựng mạng lưới 42 trạm sạc điện “siêu nhanh” với tổng trị giá 50 triệu AUD trên những tuyến đường cao tốc giữa các thành phố Sydney, Melbourne, Canberra, Adelaide và Brisbane. Ngoài các tuyến cao tốc chủ chốt, các điểm sạc cũng sẽ được lắp dựng tại các khu vực Bắc Queensland  Perth và Tasmania.

Trong vòng15 phút, các trạm sạc điện sẽ có khả năng cung cấp năng lượng đủ để xe điện chạy được khoảng cách 100 km.

Theo ông Taylor, các điểm đặt trạm sạc điện được xem xét lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố như địa lý, khu đông dân cư, các tuyến đường, khoảng cách.

Khoản đầu tư trên được cho là chứng tỏ Chính phủ Australia đang có hành động thiết thực nhằm “phá bỏ” những rào cản đối với xe điện. Theo Giám đốc điều hành Evie, Australia cần xây dựng khoảng 350 trạm sạc cho xe điện tại khắp các tuyến quốc lộ để đáp ứng nhu cầu của người dùng xe điện nước này.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Xe điện Tesla bốc cháy tại thủ đô Moskva, Nga
Xe điện Tesla bốc cháy tại thủ đô Moskva, Nga

Một chiếc ô tô điện của hãng Tesla đã bốc cháy sau khi đâm vào một xe chở hàng trên đường cao tốc ở thủ đô Moskva của Nga tối 10/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN