Xe điện Tesla bốc cháy tại thủ đô Moskva, Nga

Một chiếc ô tô điện của hãng Tesla đã bốc cháy sau khi đâm vào một xe chở hàng trên đường cao tốc ở thủ đô Moskva của Nga tối 10/8.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Tesla tại cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Kênh truyền hình nhà nước Rossiya 24 đăng hình ảnh sự việc, trong đó chiếc xe ở bên vệ đường đang cháy, tạo ra cột khói đen dày trên bầu trời. Hai tiếng nổ nhỏ đã được nghe thấy cách nhau vài giây. Tài xế chiếc xe trên, anh Alexei Tretyakov, 41 tuổi, và các con bị thương, nhưng đã thoát ra khỏi xe trước khi nó bốc cháy và bị phá hủy.

Chưa thể xác định đây là mẫu xe nào của Tesla vì chỉ còn khung kim loại sau vụ cháy.

Trang mạng của hãng thông tấn Nga (RIA) đã đăng một đoạn băng cho thấy chiếc xe đã lái sang phần đường bên trái của đường vòng xuyến (MKAD) trước khi đâm vào xe chở hàng đang đỗ ở rào chắn an toàn ngăn xe kéo vào đường ô tô.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh đầu tuần này, công ty Tesla đang phải đối mặt với những khiếu nại về mẫu xe Model 3 của mình và đang bị nhà chức trách điều tra. Trong khi đó, nhiều tài liệu cho thấy cơ quan giám sát an toàn xe hơi của Mỹ đã phát đi ít nhất 5 lệnh triệu tập kể từ năm ngoái, yêu cầu công ty này cung cấp thông tin về các vụ tai nạn liên quan đến xe của hãng.

Bích Liên (TTXVN)
Tesla từng bước tối đa hóa tính năng xe tự lái thông qua chip mới
Tesla từng bước tối đa hóa tính năng xe tự lái thông qua chip mới

Tesla - hãng sản xuất xe ô tô của Mỹ đã cho ra mắt chip cải tiến lắp đặt trên hệ thống xe không người lái của hãng, đồng thời công bố mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 đưa vào thị trường Mỹ xe ô tô taxi robot.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN