Tesla từng bước tối đa hóa tính năng xe tự lái thông qua chip mới

Tesla - hãng sản xuất xe ô tô của Mỹ đã cho ra mắt chip cải tiến lắp đặt trên hệ thống xe không người lái của hãng, đồng thời công bố mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 đưa vào thị trường Mỹ xe ô tô taxi robot.

Hiện Tesla tham gia cuộc đua trong phân khúc xe ô tô không người lái cùng với các hãng Wayno, Uber và các nhà sản xuất xe ô tô truyền thống. 

Chú thích ảnh
 Một mẫu xe của Tesla được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Thượng Hải, Trung Quốc ngày 17/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 22/4, Giám điều hành Tesla Elon Musk cho biết con chip mới sẽ hỗ trợ tối đa hóa tính năng tự lái trên các xe ô tô tự hành. Chiến lược của Tesla là đưa các mẫu ô tô tự lái trở thành sản phẩm chủ lực trên thị trường ô tô thế giới. Hiện Tesla đã có thể cung cấp công nghệ tự lái một phần cho các mẫu ô tô của hãng, song lộ trình tiến tới công nghệ tự lái hoàn toàn đang phải đối mặt những rào cản về pháp lý và quy định khá lớn.

Theo đánh giá của ông Musk, loại chip được thiết kế riêng mới này tốt nhất trên thị trường hiện nay, là một cột mốc quan trọng trong công nghệ tự lái. Ông Musk dự báo với công nghệ của Tesla, các tài xế “sẽ không phải chạm vào vô-lăng ô tô” khi lái xe vào đầu năm 2020 và hy vọng các cơ quan chức năng sẽ cho phép triển khai ở một số khu vực vào cuối năm 2020.

Cũng trong thông báo ngày 22/4, ông Musk cho biết sản phẩm xe taxi robot (không có người lái) sẽ xuất hiện tại một số thị trường ở Mỹ vào năm 2020. Ông nêu rõ trong 2 năm tới, chúng tôi sẽ chế tạo ra những chiếc xe ô tô không vô-lăng hoặc chân phanh.

Không chỉ chú trọng đầu tư lĩnh vực sản xuất xe ô tô tự hành, Tesla đang xây dựng 1 nhà máy sản xuất xe ô tô điện nước ngoài đầu tiên tại Thượng Hải (Trung Quốc) nhằm nâng cao năng lực sản xuất và thâm nhập thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng, trong bối cảnh xe điện ngày càng được nhiều người ưa chuộng do thân thiện với môi trường.

Lan Phương (TTXVN)
Xe điện Tesla bùng cháy như ngọn đuốc trong bãi đỗ xe
Xe điện Tesla bùng cháy như ngọn đuốc trong bãi đỗ xe

Đoạn video ghi lại cảnh xe điện Tesla bỗng bốc khói và bùng lửa dữ dội chỉ trong vài giây tại một điểm đỗ xe ở Trung Quốc đã khiến công ty Mỹ gấp rút mở cuộc điều tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN